Hôm nay, mình xin chia sẻ với các bạn 7 cách đơn giản giúp cải thiện hiệu năng smartphone Android, đặc biệt là với các máy cấu hình tầm trung, giá thấp. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

1. Dùng File GO dọn dẹp bộ nhớ

Rất nhiều thứ có thể gây ảnh hưởng tới hiệu suất của thiết bị Trong đó có, những tệp lâu ngày không sử dụng, các file rác hay cache sinh ra trong quá trình hoạt động của hệ điều hành, chúng sẽ làm bộ nhớ trong trên máy bị đầy.

MÌnh xin giới thiệu cho các bạn File GO. File GO là ứng dụng quản lý tệp chính chủ từ Google, vì vậy nên không có quảng cáo, do được phát triển dành cho các máy Android cấu hình rút gọn nên đây sẽ là công cụ dọn dẹp hiệu quả dành cho ‘dế yêu’ của bạn.

2. Vô hiệu hóa những ứng dụng không dùng đến

Trên Android, chắc chắn sẽ có các ứng dụng mặc định mà ít khi chúng ta xài tới. Vậy thì các bạn nên tắt chúng đi để đỡ tốn tài nguyên do app chạy ngầm gây nên, đặc biệt đối với các thiết bị cấu hình hạn chế.

Các bạn vào phần Cài đặt > Ứng dụng.

Tìm tới các ứng dụng mặc định mà ít khi dùng tới như: Google Phim, Lịch, Duo, Email, … Các bạn bấm vào chọn Vô hiệu hóa. Khi dùng lại thì chúng ta vào Kích hoạt lên lại là được.

3. Sử dụng app rút gọn (Lite)

Phần mềm rút gọn là lựa chọn rất tốt cho các máy cấu hình trung bình, thay vì xài phiên bản đầy đủ luôn nặng nề hơn. Ví dụ như các bạn có thể dùng Facebook Lite để lướt Face, YouTube GO để xem video, hay như File GO như mình nói ở mục 1 để quản lý tệp.

Trong tương lai chúng ta sẽ có những app Lite khác đến từ Google để đảm bảo vận hành mượt mà hơn cho các thiết bị giá thấp. Còn chần chừ gì mà không thử các app Lite và Mini này nào!!

4. Cập nhật phiên bản mới thường xuyên

Các hãng Android luôn tung những bản update phần mềm để sửa lỗi, cải thiện hiệu năng hay các bản vá bảo mật do Google phát hành. Đừng ngần ngại bấm cập nhật ngay và luôn khi có thông báo nhé! Đây cũng là một lợi thế của Android khi càng nâng cấp càng mượt mà so với iOS.

Các bạn check thường xuyên bằng cách vào Cài đặt > Thông tin/ Giới thiệu về điện thoại > Cập nhật phần mềm.

5. Màn hình chính gọn gàng, sạch sẽ

Màn hình chính mà sắp xếp gọn gàng, không chứa các icon ứng dụng, phím tắt lộn xộn thì không những dễ xài mà còn giúp máy nhanh hơn.

Đối với các bạn cài nhiều game, app thì nên sắp xếp chúng vào các thư mục riêng. Còn nếu xài ít thì các bạn có thể tham khảo ứng dụng Wallpapers chính chủ của Google để bài trí màn hình home gọn gàng hơn nhé!

6. Tắt thiết bị định kỳ

Sau khoảng 1 tuần sử dụng thì các bạn nên tắt máy trước khi đi ngủ để tiết bị nghĩ ngơi và làm mới bộ nhớ RAM. Sáng hôm sau khi bật điện thoại lên, bạn sẽ ngạc nhiên vì máy của mình nhanh hơn một cách kì diệu đấy.

Điều này rất quan trọng và hữu ích nên Google đã tích hợp tính năng hẹn giờ tắt nguồn theo lịch từ Android 6 trở lên. Các bạn có thể sử dụng tính năng này để hỗ trợ thêm giúp chúng ta không bị quên.

7. Dùng Launcher khác

Một số Launcher bên thứ 3 không chỉ giúp máy đẹp mà hiệu ứng chuyển cảnh hay mở ứng dụng còn mượt hơn Launcher gốc, nhất là những hãng Android tùy biến sâu sắc các thiết bị của mình.

Gợi ý giao diện tối ưu nhất chính là Nova Lancher, Apex Launcher và Z Launcher của Microsoft.

Trên đây là những mẹo đơn giản giúp bạn cải thiện tốc độ, hiệu năng smartphone Android của mình. Nếu cảm thấy hữu ích thì nhớ chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé!

3 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here