Điều đó đồng nghĩa với việc đối tác Trung Quốc của AMD sẽ gặp khó khăn trong việc sản xuất máy tính cá nhân và máy chủ.

Theo báo cáo của Nikkei Asian Review, nhà sản xuất chất bán dẫn AMD của Mỹ đã không có bất kỳ kế hoạch chuyển giao công nghệ mới với đối tác Trung Quốc. Điều đó đồng nghĩa với việc đối tác Trung Quốc của AMD sẽ gặp khó khăn trong việc sản xuất máy tính cá nhân.

Phát biểu bên lề triển lãm công nghệ máy tính Computex 2019 đang diễn ra tại Đài Bắc, CEO Lisa Su cho biết rằng AMD và đối tác là công ty TNHH Đầu tư Công nghệ Tiên tiến Thiên Tân Haiguang đã không có bất kỳ thảo luận nào về việc chuyển giao công nghệ trong thời gian tới.

Thiên Tân Haiguang là công ty công nghệ nghiên cứu và phát triển chip, đồng thời cũng là nhà sản xuất máy chủ hàng đầu tại Trung Quốc. Thiên Tân Haiguang đã hợp tác với AMD từ vài năm trước, để có thể trao đổi công nghệ trong việc sản xuất chất bán dẫn và chip xử lý máy chủ.

CEO AMD khẳng định rằng mối quan hệ hợp tác này vẫn chưa chấm dứt, nhưng hiện tại sẽ không có hoạt động chuyển giao công nghệ mới diễn ra. Bà Su từ chối bình luận khi được hỏi rằng động thái này có liên quan đến cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung hay không.

Cách đây vài ngày, Huawei cũng đã bị một loạt các công ty công nghệ Mỹ chấm dứt hợp tác và cung ứng linh kiện, cấp phép phần mềm. Đây được coi là áp lực rất lớn mà Mỹ tạo ra cho Trung Quốc, để có được lợi thế khi ngồi vào bàn đàm phán trong cuộc chiến tranh thương mại.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here