Asus ROG Phone II nhiều khả năng sẽ là chiếc smartphone đầu tiên sử dụng nền tảng Snapdragon 855 Plus vừa được Qualcomm ra mắt.

Theo GSMArena, Asus đã thông báo rằng ROG Phone II sắp tới của họ sẽ là điện thoại thông minh đầu tiên chạy chipset Snapdragon 855 Plus mới được Qualcomm công bố.

Chipset Snapdragon 855 Plus được phát triển trên nền con chip cũ Snapdragon 855 nhưng có xung nhịp cao hơn. CPU của Snapdragon 855 Plus có xung nhịp 2,96 GHz thay vì 2,84GHz (trên Snapdragon 855). Cải tiến này khiến hiệu suất của CPU tăng khoảng 4,2%.

GPU Adreno 640 trong Snapdragon 855 Plus cũng có xung nhịp cao hơn và hứa hẹn cải thiện 15% tốc độ xử lí so với GPU của Snapdragon 855. Đây là một yếu tố rất quan trọng đối với một smartphone chuyên game.

Trước đây, khi ROG Phone đời đầu ra mắt, nó cũng sử dụng phiên bản Snapdragon 845 có xung nhịp cao hơn một chút so với bản gốc của con chip này. Điểm khác biệt là ROG Phone đời đầu là thiết bị độc quyền sử dụng con chip đặc biệt này, trong khi Snapdragon 855 Plus sẽ có sẵn cho tất cả các OEM (nhưng Asus là công ty đầu tiên sử dụng nó).

ROG Phone II dự kiến sẽ ra mắt vào tuần tới (ngày 23/7).BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here