Công nghệ màn hình: Công nghệ IPS-LCD chính là công nghệ được Apple sử dụng nhiều trên các thiết bị của mình. IPS-LCD chính là công nghệ màn hình tinh thể lỏng mang đến những hiển thị sắc nét cũng như mà sắc hài hòa hơn. Chính công nghệ IPS-LCD này cũng sẽ mang đến hiển thị tốt mặc dù sử dụng ở môi trường nắng gắt.

Kích thước: Cách đại diện tiêu chuẩn công nghiệp đại diện cho kích thước màn hình là xuất bản chiều dài của chúng tính bằng inch. Tỷ lệ giữa màn hình và thân máy là một thước đo liên quan đến kích thước của các bezels màn hình. Tỷ lệ này càng lớn, các bezels càng nhỏ, có nghĩa là màn hình chiếm diện tích lớn hơn ở mặt trước của thiết bị.

Độ phân giải màn hình: Độ phân giải màn hình iPhone 6s lên đến 740×1334 pixel. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng hoàn toàn có những hiển thị sắc nét khi trải nghiệm.

Cảm ứng đa điểm: Apple được coi là người tiên phong về công nghệ cảm ứng đa điểm trên điện thoại di động với iPhone đầu tiên của họ. Họ đã giới thiệu các cử chỉ pinch-to-zoom và xoay hiện có sẵn trên các nền tảng khác nhau. Trong điện toán di động, cảm ứng đa điểm liên quan đến khả năng của màn hình cảm ứng (hoặc bàn di chuột) để nhận ra hai hoặc nhiều điểm tiếp xúc trên bề mặt đồng thời. Việc theo dõi liên tục nhiều điểm cho phép giao diện điện thoại di động nhận dạng cử chỉ, cho phép chức năng nâng cao như pinch-to-zoom.

Lớp bảo vệ: Khi mà nhu cầu sử dụng các loại màn hình lớn hơn trong khoảng thời gian gần đây thì tất nhiên điều tiếp theo mà người tiêu dùng họ quan tâm đó chính là làm cách nào để họ có thể bảo vệ được. Điều này cũng được nhà sản xuất đặc biệt quan tâm và chọn kính cường lực Gorilla Glass để trang bị trên thiết bị của mình.

Ngoài ra, để tăng thêm phần yên tâm cho người tiêu dùng khi xảy ra tình trạng rơi/rớt thì nhà sản xuất họ cũng đã bắt đầu sử dụng lớp phủ oleophobic để không xảy ra hiện tượng nhòe và lưu lại dấu vân tay của người dùng.

Mặt khác, Apple họ cũng đã trang bị thêm 1 công nghệ trên màn hình, đó chính là công nghệ 3D Touch. Với công nghệ này, chiếc iPhone 6s của người dùng sẽ tự động cảm biến lực nhấn của người dùng và sau đó sẽ hoạt động theo những gì được thiết lập trước.