Mức độ hiển thị:

Hiện tại trên thị trường smartphone, người tiêu dùng dễ dàng bắt gặp những khái niệm về màn hình như: IPS, LCD, AMOLED,… Vậy bạn có cách nào để tìm cho mình 1 màn hình như ý?

Super AMOLED, HD-IPS, Super LCD, Retina IPS và không có gì khác, mỗi tuyên bố cung cấp chất lượng hình ảnh tốt nhất xung quanh, nhưng thường không cần thiết phải cung cấp số cụ thể, giúp công nghệ dễ so sánh hơn.

Có lẽ yếu tố quan trọng nhất khi nói đến chất lượng màn hình là tỷ lệ tương phản. Tỷ lệ tương phản là thước đo phạm vi động của độ chói của màn hình, về cơ bản mô tả màu đen sâu nhất tối hơn so với màu trắng sáng nhất. Một màn hình với tỷ lệ tương phản tốt có thể hiển thị hình ảnh và video tĩnh hơn, sống động hơn.

Mức độ hiển thị khi sử dụng ngoài trời:

Điều này cũng được khá nhiều người tiêu dùng quan tâm đến bởi vì họ không chỉ sử dụng trong môi trường thiếu ánh sáng hoặc ánh sáng nhẹ mà ngoài ra, đối với 1 thiết bị nhỏ gọn như smartphone thì việc sử dụng ngoài trời là hoàn toàn có. Và tất nhiên, 1 tấm màn tốt chính là 1 tấm màn đem đến mức độ hiển thị hoàn hảo khi sử dụng ở môi trường có ánh sáng mạnh.

Kiểm tra mức độ dễ đọc của ánh sáng mặt trời của chúng tôi nhằm mục đích cho bạn thấy mức độ rõ ràng của từng màn hình trong môi trường sáng, trong đó độ phản xạ màn hình quan trọng ngang với độ tương phản và độ sáng tự nhiên của nó. Chúng tôi sử dụng ánh sáng studio cố định để mô phỏng ánh sáng mặt trời rơi trên màn hình điện thoại và đo tỷ lệ tương phản của từng loại, khi phải đối mặt với nguồn sáng mạnh mẽ này. Chúng tôi đo từng màn hình với độ sáng tăng lên 100%.