Chắc hẳn, có nhiều lúc bạn đăng nhập Facebook của mình trên smartphone, laptop của bạn bè hay nơi làm việc mà quên logout. Thật sự đây là tình huống rất nhạy cảm và bạn có thể bị lộ những bí mật riêng tư, bị bạn bè trêu ghẹo hay tệ hơn là bị kẻ xấu lợi dụng để làm những điều không tốt. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó. hãy cùng theo dõi nhé!

Đầu tiên, các bạn vào ứng dụng Facebook trên iOS, Android, giao diện mỗi nền tảng một khác nhưng tương đối giống nhau, mình sẽ lấy Facebook trên iPhone làm ví dụ chính. 

Các bạn vào phần Cài đặt > Cài đặt tài khoản > Bảo mật và đăng nhập.

Tại mục NƠI BẠN ĐÃ ĐĂNG NHẬP sẽ xuất hiện thiết bị hiện tại mà bạn đang sử dụng Facebook, như mình là iPhone 7 Plus. Kèm theo đó là những máy khác mà các bạn đăng nhập trong quá khứ.

Nếu thiết bị nào mà bạn có đăng nhập nhưng quên logout thì bạn bấm vào dấu 3 chấm bên cạnh, chọn Đăng xuất.Lúc này thì dù thiết bị đó ở nơi đâu cũng ngay lập tức logout tài khoản của bạn ra.

Để đảm bảo an toàn hơn trong trường hợp bạn nghi ngờ Facebook của mình đã bị người khác sử dụng làm những việc không hay, sau khi bấm dấu 3 chấm bạn chọn mục Không phải bạn? > Bảo vệ tài khoản.

Facebook sẽ tiến hành quét mọi hoạt động gần đó trên Facebook của bạn như: các bài viết, bạn bè, quyền quản trị viên Fanpage, … Giúp chúng ta phát hiện những hoạt động bất thưởng phát sinh mà không phải của mình.

Đây là cách giúp chúng ta an tâm tuyệt đối, khi lỡ đăng nhập Facebook trên những thiết bị không chính chủ mà quên thoát ra.

Còn nếu trường hợp xấu hơn như bị người khác cố tình truy cập thì các bạn nên đổi lại mật khẩu, cũng như bật tính năng bảo mật hai lớp cũng trong phần Bảo mật và đăng nhập luôn.

Nếu các bạn cảm thấy bài viết hữu ích thì nhớ chia sẻ cho bạn bè, người thân cùng biết nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here