Đầu tiên mình sẽ nhắc lại cấu hình camera đầy đủ của máy, camera chính 12MP + 5MP hỗ trợ chụp ảnh xoá phông, camera selfie đơn 13MP vẫn có tính năng xoá phông và làm đẹp khuôn mặt.

Giao diện camera của máy cũng tương đối cơ bản và dễ sử dụng. Các thiết lập cũng như chuyển đổi giữa 2 camera sẽ được dồn hết qua bên trái, bên phải là nút chụp và chuyển sang quay video.

Ở điều kiện ban ngày, Max Pro M2 có tốc độ lấy nét nhanh, tuy nhiên hiện tượng lưu ảnh thì hơi chậm một tí so với những máy cùng phần khúc nhưng không ảnh hưởng đến trải nghiệm của mình lắm.

Bù lại, khi chụp ảnh cận cảnh bằng Max Pro M2 zoom lên, ảnh có độ chi tiết cao, màu sắc đúng với thực tế không bị đẩy lên rực và ảo như một số smartphone hiện nay.

Cũng bông hoa hướng dương đó, chuyển sang chế độ xoá phông được hỗ trợ bằng camera 5MP phía sau, mình hơi tuột cảm xúc một tí vì vô tình thiết lập khẩu độ ‘ảo’ lên quá cao, khi giảm xuống một tí, nhìn đã tự nhiên hơn hẳn.

Ảnh selfie của Max Pro M2 khiến mình ấn tượng hơn ảnh chụp bằng cam sau. Mình kích hoạt cả 2 chế độ là xoá phông và làm đẹp thì máy đều hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, da mặt trắng và sáng chứ không đỏ đỏ như chụp bằng camera sau.


Đến với điều kiện thiếu sáng, liệu có làm khó được Max Pro M2? Theo mình là không, bởi máy được trang bị sẵn chế độ chụp ảnh ban đêm, khiến ảnh ít bị noise và bệt hơn, bên cạnh đó chế độ Pro cũng giúp các bạn chủ động hơn trong việc điều chỉnh thông số của máy, mặc dù phơi sáng chỉ có 1/4 giây mà thôi.


Nhìn chung, camera của Asus Max Pro M2 ở mức khá, đủ để các bạn chụp ảnh hằng ngày và chụp ảnh xoá phông. Còn nếu, bạn muốn một chiếc smartphone chụp ảnh tốt hơn và mua smartphone để chụp ảnh là chính thì có những sự lựa chọn khác đến từ OPPO hoặc Huawei, sử dụng Max Pro M2 để chơi game sẽ hợp lý hơn.

Comments are closed.