Ở tầm giá 10 triệu – phân khúc giá ‘cận cao cấp’, người dùng sẽ thường nhận được những sản phẩm ‘mạnh về một mặt’, và ít có thiết bị nào mang đến một sự hoàn hảo ở mọi khía cạnh. Tuy nhiên, Xiaomi Mi 8 lại may mắn nằm trong số ít những sản phẩm hoàn hảo đó? Vậy tại sao Xiaomi Mi 8 lại nằm trong số ít đó? Hãy cùng TCN đánh giá Xiaomi Mi 8 (6GB| 128GB) – ‘mãnh hổ’ của phân khúc cận cao cấp nhé.

Đánh giá thiết kế và màn hình Xiaomi Mi 8 – Đơn giản là thời thượng

‘Thời thượng’ sẽ là từ được dành cho Xiaomi Mi 8 khi nhắc đến thiết kế và màn hình, khi mà hai thành phần trên, thật sự rất bắt kịp xu hướng của năm 2018.

Xiaomi Mi 8 được trang bị hai mặt lưng kính sáng lóa, bóng bẩy, đi kèm với kính cường lực Gorilla Glass 5 trước sau. Tất nhiên, nhà sản xuất đến từ Trung Quốc không quên trang bị cho ‘con cưng’ của mình viền kim loại chắc chắn. Nhờ khả năng hoàn thiện tốt, cũng như các đường vát tinh tế, mềm mại mà cảm giác cầm Mi 8 trên tay thật sự rất chắc chắn, và cả thời thượng, xịn xò. 

Màn hình cũng là một điểm vô cùng nổi trội trên Mi 8, một phần là vì chất lượng màn hình, một phần lại đến từ chiếc tai thỏ ‘không công nghiệp’ của mình. Trong khi các hãng từng làm theo xu hướng ‘tai thỏ’ thường sẽ chỉ ‘làm cho có’, Mi 8 lại làm cho đôi tai này dài ra, gần như là bằng chiều dài đôi tai trên iPhone X. Điều này tất nhiên không phải do ‘mù quáng’ mà Xiaomi có mục đích riêng biệt của mình. 

Bên cạnh camera trước, Xiaomi Mi 8 đã được Xiaomi tinh ý trang bị thêm một cảm biến khuôn mặt hồng ngoại, cho khả năng bảo mật, cũng như nhận diện ở điều kiện thiếu sáng thật sự ấn tượng.

Nhắc về chất lượng, thì màn hình Super AMOLED 6.21 inch Full HD trên Xiaomi Mi 8 làm rất tốt nhiệm vụ của mình, hình ảnh nổi khối, chi tiết cực kỳ tốt và màu đen sâu. Người dùng sẽ khó tìm kiếm đươc một sản phẩm mới nào có màn hình hiển thị xuất sắc như chiếc Mi số 8 của nhà Xiaomi.

Đánh giá cấu hình Xiaomi Mi 8 – ‘Mãnh hổ’ của phân khúc

Cấu hình là một trong những điểm nổi trội nhất của Mi 8, với bộ vi xử lý ‘quái vật’ nhất năm 2018 – Snapdragon 845. Ở tầm giá 10 triệu, cấu hình này có thể nói là quá ‘bá đạo’, và khó có sản phẩm nào có thể ‘sánh kịp’ với thiết bị đến từ Xiaomi. 

Bên cạnh vi xử lý khủng, Mi 8 còn sở hữu thanh RAM 6GB. Với ‘combo’ gần như là tuyệt vời nhất năm ở trên, Xiaomi Mi 8 chắc chắn sẽ hoàn thành mọi tác vụ nặng nề nhất mà bạn đưa ra, một cách nhẹ nhàng, phản hồi cực kỳ nhanh chóng. Không dừng lại ở đó, MIUI 10 trên Mi 8 cũng được Xiaomi tối ưu, tùy biến vô cùng mượt mà, rất ít độ trễ.

Nhắc về bộ nhớ trong là chúng ta đang nhắc đến một ‘sự rộng lượng’ từ nhà sản xuất Xiaomi, khi ở phân khúc 10 triệu này, chúng ta đã có thể sở hữu bản max cấu hình của Mi 8 với 128GB bộ nhớ trong – đây cũng chính là bản mà XTmobile.vn đang đánh giá. Đồng thời, Mi 8 cũng có phiên bản ‘nhỏ bé’ hơn – 64GB bộ nhớ trong với mức giá chỉ 9 triệu đồng.

Đánh giá camera Xiaomi Mi 8 – Mảnh ghép cuối của sự hoàn hảo 

Camera trên Mi 8 được nhà sản xuất Xiaomi trau chuốt kỹ lưỡng, đúng với cái danh ‘flagship đầu bảng’ của hãng, tất nhiên là với những thông số phần cứng cũng như chất lượng tuyệt vời nhất. Nhắc một tí về những thông số trên, Xiaomi Mi 8 được trang bị bộ đôi camera kép 12MP, với một cảm biến khẩu độ f/1.8 và một cảm biến tele f/2.4 làm nhiệm vụ zoom quang 2x, chụp chân dung xóa phông. 

Phần cứng camera trên cho ra chất lượng thực tế rất hài hòa, màu sắc trung thực, độ chi tiết cao, dải dynamic range rất ổn, có thể nói là tuyệt vời nhất trong tầm giá 10 triệu mà Mi 8 đang ‘thống trị’.

Bên cạnh đó, chất lượng chụp ảnh ‘vốn đã tốt’ trên còn được ‘bồi bổ’ bởi bộ phần mềm đến từ Xiaomi, cụ thể là camera AI. Kết hợp với một vi xử lý cực mạnh như Snapdragon 845, AI trên Mi 8 làm việc rất hiệu quả, nhận diện vật thể chính xác, và cho ra những tấm hình ưa nhìn, hài lòng. Khả năng xóa phông trên Mi 8 cũng rất ổn, đường nét xóa phông mịn màng, không vỡ hạt. 

Tổng kết: Xiaomi Mi 8 chính là cái tên định nghĩa lại phân khúc cận cao cấp

Có thể nói Mi 8 chính là cái tên định nghĩa lại phân khúc cận cao cấp – nơi mà từ trước đến giờ, người dùng chỉ nghĩ đến một sản phẩm ‘vừa vừa’, hoặc mạnh hẳn về mặt nào đó. Trên Mi 8, người dùng nhận được một sự hoàn hảo, sự thời thượng, xu hướng của năm 2018, một chất lượng tuyệt vời đúng với danh hiệu ‘flagship – sản phẩm đầu bảng’ nhà Xiaomi.

Comments are closed.