Nokia 7 Plus được đánh giá là một trong những chiếc điện thoại Android chạy mượt nhất hiện nay. Không chỉ vì con chip Snapdragon 660 mạnh mẽ mà còn vì nó chạy Android One, một hệ điều hành được tối ưu cho những máy cấu hình yếu. Ngoài ra, thời lượng pin Nokia 7 Plus cũng được kỳ vọng cao khi sở hữu viên pin lên tới 3800 mAh. Hôm nay chúng ta sẽ kiểm chứng những thông tin trên qua việc đánh giá chi tiết hiệu năng và thời lượng pin Nokia 7 Plus.

Đánh giá hiệu năng Nokia 7 Plus

Nokia 7 Plus được trang bị bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 660, một trong những con chip mạnh nhất series 600 hiện nay với 8 lõi Kryo 260 (4×2.2GHz + 4×1.8GHz). Đi cùng con chip này là GPU đồ họa Adreno 512, xử lý đồ họa 3D xuất sắc. Về bộ nhớ, 4GB RAM và 64GB bộ nhớ trong của Nokia 7 Plus rõ ràng không phải những con số tồi.

Chỉ có những con chip cực mạnh của Qualcomm mới được trang bị lõi Kryo, đó là lý do hiệu năng của Snapdragon 660 đạt những số điểm rất cao trong các bài kiểm tra đơn nhân và đa nhân từ phần mềm GeekBench 4.1. Nokia 7 Plus đạt 1.634 điểm đơn nhân và 5.893 điểm đa nhân, cao hơn hầu hết đối thủ cùng tầm giá. Điểm hiệu năng tổng quát AnTuTu 7 của Nokia 7 Plus đạt được là 140.820 điểm, số điểm rất cao, tương đương những máy chạy chip Snapdragon 820 cao cấp. 

Với hiệu năng mạnh mẽ, Nokia 7 Plus bản thân vốn đã chạy rất mượt. Nhưng việc chạy hệ điều hành Android One còn giúp nó mượt hơn rất nhiều. Gần như mọi thứ đều được phản hồi ngay lập tức khi bạn vào bất kỳ ứng dụng nào. Android One trên Nokia 7 Plus bản chất là giao diện gốc Android 8.1 và thêm những tùy chỉnh để chạy nhẹ hơn, mượt hơn trên cả những máy cấu hình yếu. Do đó theo lý thuyết thì một chiếc máy cấu hình mạnh như Nokia 7 Plus sẽ cực mượt khi chạy Android One. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thực tế, dù vào ứng dụng nhanh nhưng thỉnh thoảng việc bạn ấn Home để thoát ra khỏi màn hình chủ thì máy hơi khựng lại một chút. Có thể đây là do vấn đề tối ưu hóa chuyển động của Android One chưa được tốt và hoàn toàn khắc phục được bằng phần mềm.

Snapdragon 660 là một con chip rất mạnh để chơi game, do đó Nokia 7 Plus sẽ chơi tốt tất cả các game 3D hiện nay ở mức đồ họa cao nhất. Với tựa game nổi tiếng Liên quân Mobile, Nokia 7 Plus chạy mượt ở 60fps, một điều mà hiếm máy tầm trung có thể làm được. Nếu bạn là một người thường xuyên chơi game trên điện thoại thì Nokia 7 Plus chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng. 

Đánh giá thời lượng pin Nokia 7 Plus

Nokia 7 Plus mang trên mình viên pin dung lượng khá cao, 3.800 mAh. Ngoài ra Snapdragon 660 là con chip tiết kiệm điện, đồng thời Android One cũng là hệ điều hành rất nhẹ. Như vậy kết hợp cả 3 yếu tố trên thì Nokia 7 Plus sẽ có thời lượng pin rất tốt. Theo thử nghiệm thực tế từ trang GSM Arena, Nokia 7 Plus có thể duyệt web liên tục trong 11:10h, chơi video liên tục trong 11:42h và gọi thoại 3G liên tục trong 21:36h. Nghĩa là nếu sử dụng với cường độ trung bình thì Nokia 7 Plus sẽ trụ được trong khoảng 2 ngày làm việc. 

Một tin vui là Nokia 7 Plus đi kèm củ sạc nhanh trong hộp. Với củ sạc 18W thì Nokia 7 Plus có thể sạc từ 0% – 43% chỉ trong 30 phút và sau 1 tiếng sẽ là 75%. Tuy nhiên nếu bạn muốn sạc đầy hoàn toàn thì sẽ lâu hơn vì để an toàn cho pin. Thời gian sạc đầy từ 0% – 100% pin của Nokia 7 Plus là khoảng 2 giờ đồng hồ. 

Kết luận

Nokia 7 Plus có hiệu năng rất mạnh, đó là điều không phải bàn cãi. Tuy nhiên hệ điều hành Android One vẫn là một hệ điều hành mới mẻ, do đó chưa tối ưu và tận dụng hết sức mạnh của máy. Hy vọng trong những bản cập nhật mới thì Google sẽ giúp Nokia 7 Plus chạy mượt hơn nữa. Thời lượng pin Nokia 7 Plus ở mức tốt, đặc biệt sạc nhanh là một tính năng rất hữu dụng. Nếu chỉ xét riêng về hiệu năng thì trong tầm giá dưới 9 triệu đồng, Nokia 7 Plus sẽ gặp không nhiều đối thủ

Comments are closed.