Sony đã cho ra mắt thế hệ tiếp theo của series XA gồm XA2 và XA2 Ultra tại sự kiện CES 2018. Với một khuôn mặt mới, thế hệ mới, thì chúng ta cùng xem chiếc smartphone tầm trung này có thể nối tiếp thành công như đàn anh của mình không nhé.

Khi nhìn vào ngay đầu tiên, rõ ràng nhất đó là vị trí cảm biến vân tay đã được dời xuống mặt sau và vị trí cụm camera chình được đẩy vào giữa. Đây là điều cho thấy Sony bắt đầu có những cải tiến nhẹ khi từ XA và XA1 đều không có cảm biến vân tay.

Máy có vẻ ‘lùn’ hơn chiếc XA1 một chút nhưng bề rộng thì dài hơn khá nhiều, cùng với việc mày dày hơn. Có lẽ Sony đã chăm em nó hơi kĩ nên bây giờ em ấy béo hơn một tẹo.

Cạnh phải của máy vẫn là nút nguồn dạng tròn cùng phím volume.

Tiếp đến, màn hình của máy có sự thay đổi. Hãng đã trang bị cho em nó một màn hình lớn hơn, 5.2 inch, so với 5 inch của dòng XA1 cũ. Ngoài ra, mà hình và cả mặt lưng của XA2 có thiết kể dạng cong 2 bên (side-to-side) khác với kiểu Omnibalance vuông vức ngày xưa, nên cảm giác mặt trước của máy rất thú vị.

Với độ sáng màn hình lên đến 500nits, các bạn không cần phải lo lắng về việc sử dụng điện thoại trong môi trường dư sáng hoặc ngoài trời vào ban trưa.

Cùng với sự thay đổi về thiết kế, Sony cũng thay đổi một chút về cấu hình với việc trang bị con chip Snapdragon 630 vào máy. Cùng với đó là 3 GB RAM và 32 GB bộ nhớ trong.

Camera sau của máy có độ phân giải 23 MP và camera trước là 8 MP cho trải nghiệm chụp ảnh ở mức tốt. XA2 còn được tích hợp viên pin khá khủng, 3300 mAh, cho người dùng có trải nghiệm sử dụng thoải mái hơn.

Bạn nghĩ thế nào về chiếc Xperia XA2 này? Hãy comment bên dưới nhé

Comments are closed.