Tiếp nối dòng F series, Oppo F11 Pro là sản phẩm mới nhất được ra mắt cách đây không lâu với nhiều điểm ấn tượng. Máy sở hữu màn hình lớn, hiệu năng mạnh mẽ,… và điểm ấn tượng nhất vẫn chính là thiết kế máy với mặt trước là một màn hình tràn viền thực sự, mà theo Oppo gọi là Panoramic Screen. Trong bài viết này, hãy cùng mình đánh giá xem thiết kế trên Oppo F11 Pro có những điểm gì nổi bật nhé.

Ngay từ cái nhìn đầu tiên mình đã khá ấn tượng với sự xuất hiện của chiếc Oppo F11 Pro với màu sắc vô cùng ấn tượng. Mặt lưng trên Oppo F11 Pro không phải là hiệu ứng màu Gradient như những chiếc smartphone khác, mà nhà sản xuất đã khéo léo lồng ghép ba màu với nhau, chạy dọc từ đỉnh xuống cạnh dưới tạo nên dải màu độc và lạ. Phiên bản mình được trên tay chính là phiên bản có màu đen chủ đạo cùng với hai màu hồng và tím. Cách phối màu này đã làm nên nét riêng so với những chiếc smartphone khác trên thị trường.

Một điểm thay đổi lớn nữa trên Oppo F11 Pro chính là ở mặt lưng. Năm nay, Oppo đã sắp xếp mọi thứ đều trên một đường thẳng từ cụm camera, cảm biến vân tay đến Logo, tất cả đều nằm trên một chiều dọc, thẳng chính giữa lưng máy. Mình khá thích phong cách thiết kế mới trên Oppo F11 Pro, nó tạo sự liền lạc, thống nhất với nhau. Tuy nhiên, mình lại khá đáng tiếc máy chỉ được trang bị cổng kết nối micro USB chứ không phải là USB Type-C như một số chiếc máy khác trong cùng tầm giá.

Mặt trước, Oppo F11 Pro thực sự khiến mình ấn tượng cả về thiết kế lẫn khả năng trải nghiệm trên màn hình này. Oppo F11 Pro trang bị màn hình lên tới 6,53 inch và gần như không viền. Điều ấn tượng ở đây chính là Oppo F11 Pro không trang bị tai thỏ hay giọt nước mà trang bị màn hình hoàn toàn sạch sẽ. Để làm được điều này, Oppo đã khéo léo đưa cụm camera selfie cùng bộ cảm biến ra ngoài, hoạt động riêng biệt với màn hình. Tuy nhiên, điểm mình khá đáng tiếc là giá như Oppo tối giản hơn cằm của màn hình mỏng hơn chút nữa sẽ khiến mặt trước trông liền lạc hơn.

Về chất lượng hiển thị, màn hình trên Oppo F11 Pro cho khả năng hiển thị tốt, màu sắc trung thực. Màn hình Oppo F11 Pro có tỷ lệ khung hình 19,5:9 cùng độ phân giải Full HD, mật độ điểm ảnh 400ppi. Về độ sáng, máy đạt mức 440 nits. Độ sáng màn hình là điểm làm mình khá tiếc nuối bởi khi mình sử dụng trong điều kiện ngoài trời, máy hiển thị nội dung khá kém, khiến mình khó đọc thông tin khi đi bộ ngoài đường. Tuy nhiên, mặc dù không sở hữu tấm nền AMOLED nhưng màn hình trên Oppo F11 Pro lại cho hiển thị màu đen khá sâu, đạt tỷ lệ tương phản tuyệt vời 1400: 1.

Cũng giống như Vivo, Oppo đã tảng bị camera selfie dạng Pop-Up, thụt thò khá thú vị. Cụm camera hoạt động dưới dạng động cơ trượt khi bạn thực hiện selfie hay bật sáng màn hình để mở khóa gương mặt, thanh trượt sẽ tự động trượt lên. Thao tác này mất khoảng 1s trước khí nó thực hiện nhiệm vụ của mình. Thiết kế đưa hẳn cụm camera ra ngoài màn hình sẽ giúp tối ưu màn hình hiển thị lên rất nhiều, loại bỏ cảm giác vướng víu khi làm việc cũng như giải trí của người dùng.

Về khả năng hoạt đông của cụm camera Pop-up này, mình đã thử nghiệm trên dưới 20 lần liên tục nhưng độ trễ hoàn toàn không xảy ra. Mình cũng không biết chắc chắn là độ bền là như thế nào nhưng theo nhều nguồn tin cho rằng, thanh trượt trên Oppo F11 Pro có thể sử dụng hơn 5 năm nếu bạn sử dụng 100 lần/ngày. Điều này nếu là thật thì quả thật rất ấn tượng phải không nào. Một chi tiết nữa đáng quan tâm chính là nhưng khe hở xung quang thanh tượt này đã được làm khít hơn rất nhiều, điều này sẽ làm hạn chế tối đa bụi dính vào sau mỗi lần bạn tượt lên như trên chiếc Oppo Find X.

Nhìn chung, Oppo F11 Pro cho mình cảm giác cầm nắm khá dễ chịu mặc dù máy có kich thước màn hình lên tới 6,53 inch. Mọi chi tiết đều được hoàn thiện tốt, chắc chắn, hoàn toàn không có cảm giác bị ọp ẹp mặc dù mặt lưng chỉ là chất liệu nhựa giả kính. Những điểm tiếp xúc giữa màn hình và khung máy đều hoàn thiện cao, độ hở là không đáng kể. Với sự thay đổi thiết kế trên Oppo F11 Pro, mình nghĩ người dùng sẽ hài lòng và đón nhận trong thời gian sáp tới.

Comments are closed.