Năm ngoái nhờ việc phủ lắp các phân khúc từ giá rẻ cho đến cao cấp đã giúp ‘Cựu vương’ nhanh chóng có được thành công tại nước ta. Và mẫu Nokia 3 chính là chiếc smartphone bán chạy nhất của HMD Global tại Việt Nam.

Bây giờ để nối tiếp cho sự thành công của Nokia 3, HMD Global đã trình làng mẫu Nokia 3.1, hay Nokia 3 2018 tại đất nước hình chữ S. Cùng mình mở hộp và đánh giá nhanh Nokia 3.1 xem có gì mới không nhé!

Mở hộp & trên tay Nokia 3.1

Đầu tiên chúng ta hãy cùng mở hộp nhanh chiếc máy này. Vẫn phong cách đóng hộp quen thuộc trên những chiếc smartphone Nokia của năm ngoái. Mặt trước có hình ảnh của Nokia 3.1 cùng hai bàn tay nắm chặt vào nhau đã thành thương hiệu. Tất nhiên tên sản phẩm cũng có mặt.

Phần mặt sau là hình ảnh rõ nét về hai mặt của máy cùng với một số thông tin về mặt cấu hình của Nokia 3.1.

Đánh giá nhanh Nokia 3.1

Cảm giác đầu tiên mà Nokia 3.1 mang lại cho mình khi cầm trên tay là: Sang, đầm và gọn. Sang ở chỗ tông màu xanh dương đậm ở mặt lưng kết hợp hài hòa với hai dải viền mỏng màu đồng chạy dọc phần khung máy, cùng với mặt kính đen đã tạo nên sự sang trọng đó.

Tuy nhiên với một số bạn, tông màu xanh đậm trên Nokia 3.1 trông có vẻ hơi đứng tuổi, nhưng với mình thì chốt lại vẫn là sang, không muốn đeo ốp để còn khoe với bạn bè cái tông màu này.

Với Nokia 3.1, cầm và thao tác bằng một tay không thành vấn đề vì màn hình của máy tuy có độ lớn 5.2 inch nhưng nhờ vào tỉ lệ 18:9 nên đã giúp mặt trước của chiếc smartphone này vẫn gọn gàng. Và chính phần màn hình 18:9 này cũng giúp thiết kế tổng thể gọn theo.

Khi cầm bằng một tay, mình có thể dễ dàng dùng ngón cái chạm được đến gần hết các điểm trên màn hình. Chỉ có góc phải trên cùng và phần rìa của góc này là hơi khó một chút mà thôi.

Nặng gần 140 gram nên Nokia 3.1 khá đầm, Tuy nhiên trọng lượng máy dường như không được chia đều khi nửa dưới nặng hơn nửa trên. Dễ đoán thôi vì pin được đặt ở phần nửa dưới thân máy. Chính điểm đầm tay này làm Nokia 3.1 mang lại cảm giác chắc chắn khi cầm và thao tác cho người dùng.

Mặt trước của máy không có gì để chê trách ngoại trừ phần viền dưới làm quá dày, nếu mỏng đi chút nữa thì sẽ ổn hơn. Phần viền hai bên tuy dày nhưng chấp nhận được vì đây là chiếc smartphone phổ thông.

Nói về mặt sau thì logo Nokia màu đồng là điểm làm mình ưng ý nhất. Nó được in nổi lên trên bề mặt và lấp lánh nếu bạn thay đổi góc nhìn. Phần viền camera cũng được làm màu đồng giúp mặt lưng bớt đơn điệu đi hẳn. Camera của máy được làm hơi lồi lên nhưng đã có viền nhựa bảo vệ nên sẽ không lo trầy xước khi để trên mặt bàn. 

Comments are closed.