Công nghệ đèn flash LED cho đến gần đây là đèn flash phổ biến nhất cho điện thoại thông minh. Nó có sức mạnh thấp, chiếm ít không gian vật lý và có thể được sử dụng liên tục. Tuy nhiên, nó chỉ chiếu sáng một khu vực rất nhỏ, nó chậm (dẫn đến các vật thể chuyển động nhanh bị mờ) và nhiệt độ màu thường không phù hợp với một cảnh nhất định.

Ví dụ, đèn flash LED phát ra ánh sáng ở nhiệt độ 5.500 Kelvin (K) tương đương với nhiệt độ của Ánh sáng mặt trời. Đây là lý do tại sao một số ảnh có thể xuất hiện màu xanh lam khi chụp trong nhà trong điều kiện ánh sáng yếu với đèn flash LED.

Để cung cấp nhiệt độ ánh sáng phù hợp hơn với môi trường, một số điện thoại thông minh bao gồm nhiều đèn Dual Flash LED trong một đèn flash. Mỗi đèn LED tạo ra nhiệt độ ánh sáng khác nhau và khi kết hợp có thể tạo ra hình ảnh trông tự nhiên hơn.

Ngoài ra, công nghệ HDR được sử dụng ở hầu hết các camera trên smartphone hiện nay. HDR hoặc High Dynamic Range cố gắng thêm “dải động” vào ảnh của bạn.

Trái ngược với chụp một ảnh, chế độ HDR chụp ba ảnh ở các mức phơi sáng khác nhau. CPU / ISP kết hợp ba hình ảnh này lại với nhau và làm nổi bật những phần tốt nhất của mỗi bức ảnh. Thông thường điện thoại thông minh của bạn có thể cung cấp cho bạn ảnh thông thường và ảnh HDR. Kết quả sẽ phản chiếu tốt hơn những gì bạn nhìn thấy hơn là những gì ống kính điện thoại thông minh của bạn nhìn thấy.