Viên pin 6000mAh của Galaxy M30s sẽ giúp bạn “cày” game được bao lâu trước khi cạn sạch?

Tiếp nối Galaxy M30 vừa ra mắt cách đây vài tháng, “siêu phẩm pin trâu” Galaxy M30s mới được Samsung công bố cho thị trường Việt Nam với mức giá rất hấp dẫn, chỉ 6.99 triệu đồng. Tất nhiên, ngoài ưu điểm kế thừa từ phiên bản cũ như màn hình fullHD+ SuperAMOLED 6.4 inch, Galaxy M30s còn được nâng cấp mạnh mẽ về camera độ phân giải 48MP, vi xử lý Exynos 9610 và đặc biệt là viên pin dung lượng tới 6000mAh – cao nhất nhì trên thị trường hiện nay.

Ngoài những nâng cấp đáng kể về hiệu năng và camera, viên pin 6000mAh của Galaxy M30s cũng được người dùng ngóng chờ.

Với viên pin như vậy, cộng thêm vi xử lý được sản xuất trên tiến trình 10nm tiết kiệm điện năng, hẳn ai cũng sẽ kì vọng vào thời lượng sử dụng của Galaxy M30s. Vậy thì, Galaxy M30s thể hiện ra sao ở điều kiện thực tế? Hãy thử chiến game liên tục xem máy sẽ trụ được bao nhiêu lâu nào.

Asphalt 9

Bài thử đầu tiên là với tựa game Asphalt 9. Đây là một trong những trò chơi có đồ họa “khủng” nhất dành cho di động hiện nay, tốn rất nhiều hiệu năng xử lý của CPU và GPU để chơi.

Con chip Exynos 9610 của Galaxy M30s đi kèm GPU Mali-G72 3 nhân cho hiệu năng ổn, chơi tốt Asphalt 9 ở mức cài đặt đồ họa cao nhất dù tốc độ khung hình vẫn chưa thực sự mượt mà như các dòng máy flagship.

Chơi Asphalt 9 max đồ họa trên M30s vẫn chưa mượt mà hẳn, nhưng bù lại thì bạn muốn đua từ sáng đến chiều cũng được luôn.

Để cố gắng “làm khó” Galaxy M30s, màn hình của máy được tăng lên mức sáng 100%, phát nhạc nền qua tai nghe với âm lượng 70%. Ấy thế mà, trong 1 tiếng đua xe liên tiếp, Galaxy M30s mới chỉ giảm đúng 15% pin. Thông thường, với các model cùng phân khúc thì sẽ tốn khoảng 25 – 30%, thậm chí hơn nữa, nếu chơi Asphalt 9 max đồ họa.

Điều này có nghĩa là, nếu bạn cày tựa game này liên tục với 100% pin thì vẫn mất tới khoảng 6 tiếng rưỡi để mức pin giảm còn 0%. Tất nhiên, con số lẽ ra còn “khủng” hơn nữa nếu như màn hình không để độ sáng tối đa và giảm cài đặt đồ họa xuống mức trung bình để đảm bảo về hiệu năng và tốc độ khung hình.

Liên Quân Mobile

Trò này thực ra không tốn quá nhiều hiệu năng xử lý, vì các dòng máy cấp thấp hơn Galaxy M30s cũng có thể chơi tốt. Tuy nhiên, Liên Quân Mobile lại yêu cầu có kết nối mạng liên tục, thậm chí còn bật cả Wifi và 4G lên để đảm bảo không bị đứt quãng trong trận.

Thử nghiệm chơi trong vòng 1 tiếng với khoảng 6 trận 3v3, Galaxy M30s chỉ giảm vỏn vẹn 12% pin, tức là chơi được tới hơn 8 tiếng mới cạn sạch  – một kết quả thực sự ấn tượng. Các thiết bị khác thường sẽ tốn ít nhất 15 – 20% sau mỗi giờ đánh trận, mà đó là còn với độ sáng màn hình cỡ 50 – 70% chứ không phải 100% như Galaxy M30s.

Sử dụng hỗn hợp thì sao?

Với nhu cầu thông thường, dùng Wifi để check tin nhắn, Facebook, gọi thoại và xem phim nhẹ nhàng, bạn hoàn toàn có thể dùng Galaxy M30s trong hơn 2 ngày, thậm chí 3 liên tiếp cho mỗi lần sạc. Còn nếu dùng theo kiểu “hành hạ” máy, bật màn hình sáng, mở 4G ngoài trời liên tục và chiến game từ sáng tới đêm thì vẫn cứ yên tâm đi, Galaxy M30s có thể trụ được cả ngày một cách dễ dàng.

Dùng xem phim, Youtube và chơi game liên tiếp trong gần 9 tiếng đồng hồ mà pin vẫn còn hơn 30% lận.

Ngoài ra, Galaxy M30s vẫn hỗ trợ sạc nhanh 15W truyền thống của Samsung. Nhờ đó, tốc độ sạc đã được đẩy nhanh lên, chỉ còn khoảng 2h30 phút là đầy viên pin 6000mAh rồi.

Comments are closed.