Google và Huawei đã bị khởi kiện tập thể, bởi những người sử dụng Nexus 6P, liên quan đến lỗi bootloop khiến cho chiếc smartphone này bị tắt đột ngột bất kể mức pin là bao nhiêu.

Trong khi đợi phán quyết cuối cùng của tòa án, Google và Huawei đã đồng ý bồi thường số tiền khoảng 9,75 triệu USD, tương ứng với khoảng 400 USD cho mỗi người dùng Nexus 6P tham gia vào vụ kiện tập thể này.

Đơn kiện cáo buộc Google và Huawei, một công ty thiết kế và một công ty chịu trách nhiệm sản xuất chiếc smartphone Nexus 6P. Google và Huawei nhận thức được lỗi nghiêm trọng này, nhưng không có bất kỳ biện pháp giải quyết nào. Thậm chí Google vẫn tiếp tục bán ra những chiếc smartphone bị lỗi, mà không thừa nhận vấn đề.

Google và Huawei cho biết những người sở hữu Nexus 6P tham gia vụ kiện tập thể này sẽ được bồi thường số tiền 400 USD. Trong khi đó, những người dùng đã chấp nhận đổi bảo hành Nexus 6P để lấy Pixel XL sẽ chỉ nhận được số tiền tối đa là 10 USD.

Đây không phải lần đầu tiên một nhà sản xuất smartphone Android bị khởi kiện tập thể và phải bồi thường. Trước đó, LG cũng đã phải bồi thường 425 USD cho mỗi người dùng gặp lỗi bootloop trên G4, V10, V20, Nexus 5X và G5.

Nguồn: GENK

0/5 (0 Reviews)

Phản hồi bài viết

avatar
  Subscribe  
Notify of