Huawei cũng khẳng định sẽ chỉ sử dụng hệ điều hành riêng khi bị dồn vào bước đường cùng.

Theo báo cáo của CNBC, giám đốc bộ phận tiêu dùng của Huawei vừa xác nhận rằng hệ điều hành riêng cho smartphone và máy tính sẽ sẵn sàng để sử dụng tại Trung Quốc vào mùa thu năm nay. Tuy nhiên, Huawei sẽ chỉ sử dụng hệ điều hành riêng nếu hoàn toàn không được sử dụng phần mềm của Google và Microsoft nữa.

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã bị đưa vào danh sách đen, cấm hợp tác và mua linh kiện từ các công ty tại Mỹ. Huawei cũng không được cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ của Google nữa. Sắp tới rất có thể điều tương tự sẽ xảy ra đối với hệ điều hành Windows của Microsoft.

Tuy nhiên, Huawei cũng xác nhận việc phát triển hệ điều hành của riêng mình, để thay thế Android và Windows nếu cần thiết. Theo báo cáo mới nhất của CNBC, chúng ta đã biết thêm được khá nhiều thông tin xung quanh hệ điều hành riêng của Huawei.

Theo đó, hệ điều hành của Huawei sẽ có tới 2 phiên bản. Phiên bản dành riêng cho thị trường Trung Quốc sẽ sẵn sàng ra mắt vào Q4 năm nay, trong khi phiên bản dành cho thị trường quốc tế có thể ra mắt vào đầu năm 2020.

Huawei cũng xác nhận vẫn chưa từ bỏ hoàn toàn việc hợp tác với Google và Microsoft. Chỉ khi vĩnh viễn không thể sử dụng các hệ điều hành Android và Windows được nữa, Huawei mới sử dụng đến biện pháp dự phòng là hệ điều hành của riêng mình.

Giám đốc mảng tiêu dùng, ông Richard Yu cũng xác nhận rằng hệ điều hành riêng của Huawei sẽ có một kho ứng dụng mới để thay thế cho Play Store. Kho ứng dụng này sẽ có tên là The App Gallery, tuy nhiên nó sẽ không có các ứng dụng phổ biến như YouTube hay Gmail.

“Chúng tôi không muốn phải làm như vậy, nhưng buộc phải làm vì Chính phủ Hoa Kỳ. Tôi nghĩ rằng hành động của Hoa Kỳ không chỉ gây tổn thất cho chúng tôi, mà cho cả các công ty tại Mỹ, vì chúng tôi vẫn luôn hỗ trợ các đối tác này. Chúng tôi không muốn phải làm điều này, nhưng không có lựa chọn nào khác”, ông Yu cho biết.

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments