Hiệu năng Xiaomi Mi A2

Về lý thuyết, Xiaomi Mi A2 sẽ là chiếc điện thoại có hiệu năng cực kỳ tốt khi sở hữu bộ vi xử lý Snapdragon 660 và 4GB RAM, kết hợp thêm hệ điều hành Android One nguyên bản từ Google. Cần phải biết thêm Snapdragon 660 dù thuộc series 600 nhưng cũng được xây dựng trên kiến trúc Kryo mới và mang đến hiệu năng tương tự Snapdragon 835, chỉ thua chút ít về tốc độ xung nhịp mà thôi. Do đó chúng tôi đã mong đợi Xiaomi Mi A2 sẽ chạy mượt không thua gì những smartphone cao cấp hiện nay.

Tuy nhiên Xiaomi Mi A2 đã không được như mong đợi khi tốc độ của nó không nhanh như các flagship. Dù có đôi chút thất vọng nhưng đây cũng là điều hợp lý vì giá của Mi A2 chỉ 6 triệu và chúng ta không thể đòi hỏi nó nhanh bằng những điện thoại trên 10 triệu. Mặc dù vậy, chúng tôi cảm thấy Mi A2 vẫn có thể chạy nhanh hơn nếu như Xiaomi và Google có sự kết hợp tốt hơn về phần mềm. Bằng chứng là bạn có thể chơi được những game nặng ở thiết lập đồ họa và khung hình cao, nhưng trong tác vụ hàng ngày thỉnh thoảng có một độ trễ nhẹ khi chuyển đổi ứng dụng, cuộn trang hay mở ứng dụng mới. Hy vọng trong các bản cập nhật sắp tới, Google và Xiaomi sẽ làm cho Xiaomi Mi A2 chạy mượt hơn, đúng với kỳ vọng của một chiếc điện thoại cấu hình cao chạy Android gốc.

Về tổng thể thì Xiaomi Mi A2 vẫn chạy nhanh hơn hầu hết đối thủ trong tầm giá. Tuy nhiên như đã nói ở trên, với Snapdragon 660, 4GB RAM và Android One, Xiaomi Mi A2 hoàn toàn có thể làm tốt hơn. 

Thời lượng pin Xiaomi Mi A2

Xiaomi Mi A2 mang trên mình viên pin 3.000 mAh, con số thấp hơn các điện thoại Xiaomi khác. Có lẽ nhà sản xuất đã hy sinh chút ít dung lượng pin để đổi lại độ mỏng đầy ấn tượng 7,3mm cho Mi A2. Tuy nhiên như chúng ta đã biết thì thời lượng pin sử dụng không bị quyết định hoàn toàn bởi thông số dung lượng pin.

Sau bản cập nhật hồi tháng 10 năm 2018, thời lượng pin Xiaomi Mi A2 đã tốt hơn đáng kể và sẽ làm bạn hài lòng. Thông thường mỗi ngày chúng tôi sẽ sử dụng hết ngày và sạc vào buổi đêm khi đi ngủ, nghĩa là thời gian sử dụng rơi vào khoảng 12-16 giờ. Máy sẽ on-screen trong khoảng 4 giờ, kỷ lục cao nhất là 5 giờ 27 phút và Mi A2 vẫn còn lại 35% pin. Nghĩa là khi bạn sử dụng đến 0% thì Xiaomi Mi A2 có thể on-screen đến 7 giờ, con số quá ấn tượng, thuộc top đầu trong những smartphone có pin tốt nhất hiện nay. 

Tất nhiên thời gian sử dụng pin một chiếc điện thoại tùy thuộc vào thói quen và hành động cụ thể của mỗi người. Nếu bạn dùng nhiều 4G, thường xuyên bật GPS hay chơi game nhiều thì pin sẽ tụt rất nhanh. Trong bài thử nghiệm thì chúng tôi bật Wi-Fi và Bluetooth liên tục, bật 4G trong khoảng 1,5 giờ đồng hồ. Nhìn chung, thời lượng pin của Xiaomi Mi A2 rất ấn tượng với những gì mà con số 3000 mAh có thể mang lại.

Hệ điều hành Android One

Không chỉ ấn tượng về phần cứng, hệ điều hành Android One trên Xiaomi Mi A2 cũng được người dùng rất ưa thích. Về cơ bản, Android One gần như y hệt giao diện gốc của Google, nhưng có thêm một vài ứng dụng hệ thống của Xiaomi. Lợi thế của Android One là giao diện đơn giản, hiện đại, mượt mà và được cập nhật rất nhanh. Bằng chứng là Xiaomi Mi A2 đã sớm được cập nhật Android Pie 9.0 ở một số thị trường và là chiếc điện thoại hiếm hoi chạy hệ điều hành cực mới này. 

Kết luận

Xiaomi Mi A2 là chiếc điện thoại có hiệu năng mạnh, không còn nghi ngờ về điều đó. Mặc dù nó không nhanh như chúng ta mong đợi nhưng khi nhìn lại mức giá 6 triệu đồng thì Mi A2 vẫn vượt trội so với các đối thủ trong phân khúc. Thời lượng pin Xiaomi Mi A2 là bất ngờ thú vị khi nó tốt hơn kỳ vọng rất nhiều và bạn không cần phải lo Mi A2 pin yếu khi nhìn vào dung lượng 3000 mAh. Trong các bản cập nhật sắp tới, hy vọng Xiaomi Mi A2 sẽ tiếp tục cải thiện độ mượt để thực sự xứng danh “quái vật cấu hình” phân khúc giá rẻ.


0/5 (0 Reviews)

Phản hồi bài viết

avatar
  Subscribe  
Notify of