Lệnh cấm thương mại từ Mỹ thực sự là một đòn quá đau với Huawei, khiến Huawei mất quyền tham gia một số diễn đàn, tổ chức lớn trên thế giới.

Sau khi bị gạch tên khỏi các tổ chức như Hiệp hội Wi-Fi hay thẻ nhớ SD, thì giờ đây Huawei lại bị gạch tên khỏi Diễn đàn của Nhóm Bảo mật và Ứng phó Sự cố (Forum of Incident Response and Security Teams, gọi tắt là First).

Thành lập từ năm 1990, mục đích của First là kêu gọi hợp tác quốc tế nhằm giải quyết những vụ tấn công mạng. Thành viên trong nhóm sẽ cung cấp thông tin liên quan đến những vụ hack nhằm giải quyết các điểm yếu của hệ thống.

Theo Android Authority, Bộ An ninh Nội địa Mỹ và Trung tâm An ninh mạng Quốc gia Vương quốc Anh là 2 thành viên cấp cao của tổ chức.

Với việc bị cấm khỏi diễn đàn, Huawei sẽ không thể truy cập thông tin được chia sẻ trong nhóm. Theo WSJ, điều này sẽ khiến hãng chậm chạp hơn trong việc vá lỗi bảo mật.

Đại diện First cho biết một số thông tin chia sẻ trong nhóm có thể vi phạm các điều khoản trong lệnh cấm từ Mỹ, từ đó quyết định gạch tên Huawei khỏi danh sách thành viên.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here