Bỏ ngoài tai lệnh cấm của chính phủ Mỹ, Huawei vừa thông báo phát hành bản nâng cấp mới nhất EMUI 9.1 dựa trên hệ điều hành Android 9 Pie cho dòng Huawei Mate, P, Nova và Y series tại Việt Nam, bắt đầu từ nay đến tháng 8.

Người dùng các sản phẩm Huawei có thể đăng ký trong ứng dụng HiCare để cập nhật lên EMUI 9.1. Trước đó, bản nâng cấp này đã cho phép tải về trên P30 Lite và Y9 2018 từ ngày 12/6, trong khi người dùng dòng Mate 20 có thể nâng cấp từ ngày 27/6. Các thiết bị khác sẽ được cập nhật tiếp theo, trong tháng 7 và tháng 8.

Lưu ý các tính năng nâng cấp có thể sẽ khác tuỳ vào các dòng điện thoại khác nhau.

Cụ thể, tính năng được nâng cấp cho tất cả các sản phẩm là nhạc chuông định dạng video và GPU Turbo phiên bản 3.0.

Các tính năng chọn lọc cho từng dòng sản phẩm gồm:

·         Huawei Share OneHop: dòng Mate và P

·         Chế độ chụp mặt trăng: Mate 20 Pro và Mate 20X

·         Huawei Vlog: dòng Mate và P, Nova 4 và Nova 3

·         EROFS: tất cả các dòng sản phẩm, trừ Y9 2018 và P30 Lite

Theo đó, tính năng tăng tốc game GPU Turbo 3.0 sẽ bổ sung 19 tựa game mới, bên cạnh 6 tựa game đã hỗ trợ trước đó. Như vậy, GPU Turbo 3.0 đã hỗ trợ tổng cộng 25 trò chơi và Huawei tuyên bố tính năng này có thể giúp tỷ lệ khung hình cao hơn nhưng lại tiêu thụ ít điện năng hơn.

Một nâng cấp khác là việc cải thiện tốc độ truyền và tính toàn vẹn dữ liệu của tính năng sao chép dữ liệu (Phone Clone). Tính năng này vốn giúp người dùng chuyển ảnh, danh bạ, nhạc, tin nhắn, lịch sử cuộc gọi, ứng dụng… từ điện thoại khác sang smartphone Huawei, hữu dụng nhất khi mới mua máy.

Tính năng mới Huawei Vlog cung cấp các hiệu ứng để người dùng chỉnh sửa video. Các video nổi bật (highlight video) được tự động chỉnh sửa bằng các bộ lọc với tùy chọn hiệu ứng tốc độ phát và nhạc nền. Người dùng có thể tùy biến video của mình thông qua các tính năng chỉnh sửa video nâng cao.

Với Huawei Share OneHop, cho phép chuyển tập tin giữa laptop Huawei MateBook và điện thoại flagship của Huawei với một chạm. Các smartphone cao cấp hỗ trợ bao gồm Mate 20, P20, Mate 10, P10 và P9 series.

Ngoài ra, Huawei cam kết EMUI 9.1 sẽ cải thiện hiệu suất cho các thiết bị, các ứng dụng phổ biến sẽ có tốc độ khởi chạy nhanh hơn, bao gồm cải thiện tính năng quét mã QR với ứng dụng WeChat, tăng tốc độ tải ảnh lớn, chụp và chia sẻ ảnh nhanh hơn.

Huawei tuyên bố EROFS (hệ thống tập tin chỉ đọc có thể mở rộng) mới trên EMUI 9.1 cho tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn 20% so với cấu trúc tập tin hệ thống EXT4 trước đây. Thiết kế phân vùng bộ nhớ chỉ đọc (read-only) cũng cô lập các can thiệp từ bên ngoài, qua đó nâng cao bảo mật cho hệ thống tập tin.

Cuối cùng, EMUI 9.1 có thiết kế trực quan hơn với giao diện người dùng tinh gọn (Simplified UI) để giúp người dùng tương tác dễ dàng và thuận tiện hơn. Các chức năng minh họa sẽ cung cấp hướng dẫn và mô tả chi tiết cách sử dụng các tính năng mới.0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments