Trong bài viết này, TCN sẽ hướng dẫn các bạn cách tải và cài đặt game Brawl Stars trên hai hệ điều hành là máy tính và di động.

Download và cài đặt Brawl Stars cho máy tính

Do Brawl Stars hiện tại chưa có phiên bản dành cho hệ điều hành máy tính, nên tạm thời ở thời điểm này, nếu muốn chơi Brawl Stars trên máy tính chỉ có thể sử dụng các giả lập Android như chúng ta vẫn hay làm trước đây với các game PUBG Mobile, Pokemon Go… 

Bước 1: Các bạn truy cập vào đường dẫn download Brawl Stars

Bước 2: Giao diện mới hiện ra, bạn click tiếp vào đường dẫn hoặc trực tiếp vào nút Download bên cạnh.

Bước 3: Brawl Stars có một file đặc biệt để người dùng có thể chơi game hành động này trên máy tính, bạn nhấn chuột vào Download Brawl Stars On PC để tiếp tục.

Bước 4: Cửa sổ Windows hiện ra, bạn chọn vị trí muốn lưu lại file cài đặt game Brawl Stars trên máy tính rồi Save lại. 

Bước 5: Click đúp vào file đó và để game tự động được cài đặt là xong. 

Cách tải và cài đặt Brawl Stars trên Android

Với nhiều người thì từ lâu việc các game yêu thích của họ có phiên bản cho hệ điều hành máy tính hay không cũng không quá quan trọng. Bởi luôn có một công cụ trợ giúp họ chơi game mobile trên máy tính, đó chính là các giả lập Android. Nếu các bạn không muốn cài trực tiếp game chiến thuật Brawl Stars này vào máy tính thì có thể sử dụng BlueStacks, NoxPlayer hay LDPlayer… những giả lập Android phổ biến và tốt nhất hiện nay để cài và chơi Brawl Stars.

Cách thức tải và chơi Brawl Stars trên giả lập cũng chính là cách tải và cài đặt Brawl Stars trên hệ điều hành Android, các bạn có thể theo dõi và thực hiện theo. 

Bước 1: Các khởi động giả lập Android của mình lên (như trong bài này, người viết sẽ sử dụng giả lập BlueStacks phiên bản 4). Từ giao diện chính của giả lập, nhấn chuột trái vào biểu tượng của CH Play như trong hình dưới đây.

Bước 2: Click chuột vào thanh tìm kiếm trong kho ứng dụng này rồi nhập từ khóa là tên game vào đó, nhấn Enter để tìm kiếm.

Bước 3: Kết quả hiện ra, chọn vào Install để cài đặt Brawl Stars trên máy Android.

Bước 4: Chờ vài phút để quá trình tải và cài đặt game hoàn tất, sau đó chọn Open để khởi động game lên chơi ngay.

Bước 5: Giao diện đầu tiên của game (trên giả lập) là cửa sổ Game Controls với những hướng dẫn cơ bản về các phím chơi và thao tác tương ứng của nhân vật.

Cách chơi Brawl Stars 

Về cơ bản, tựa game nhập vai này không gì quá phức tạp, chỉ đơn giản là bạn sử dụng các phím và điều khiển nhân vật của mình chiến đấu để vượt qua thử thách.

Cách thao tác của nhân vật cũng khá đơn giản, chỉ xoay quanh việc di chuyển – bắn – nạp đạn – di chuyển. Với hai cụm phím điều khiển ở hai bên:

  • Phím di chuyển: Bên trái
  • Phím tấn công: Bên phải

Một biểu tượng màu vàng ở gần giữa màn hình là skill đặc biệt, giúp nhân vật có thể tấn công mạnh hơn, tầm xa hơn và có sức tiêu diệt lớn hơn. 


Trong quá trình chơi, người chơi và đồng đội của mình cần thu thập được các mảnh ngọc gọi là GEMS. Đội nào kiếm được 10 Gems (hiển thị ở 2 thanh bên trái và phải màn hình) trước là thắng.


Mỗi lần bắn sẽ chỉ được 3 lần, sau đó sẽ phải chờ vài giây để nhân vật nạp đạn, đây là trò chơi cần có một chút kỹ năng và tính toán, nên người các bạn cần chú ý.

Cách tải và cài đặt Brawl Stars cho iPhone, iPad

Với hệ điều hành iOS, các bạn cũng chơi tương tự như trên Android. Và để tải, cài đặt Brawl Stars, cũng chỉ cần vào ứng dụng App Store / biểu tượng kính lúp để tìm kiếm game.

Brawl Stars là một trong những tựa game chiến thuật vui nhộn đến từ Supercell, với lối chơi nhẹ nhàng nhưng cũng đầy hấp dẫn, đây chắc chắn sẽ là tựa game sẽ khiến bạn không thể bỏ qua nếu đã thử một lần.


Comments are closed.