Mạng xã hội Facebook và Instagram đang rộ lên trào lưu mới có tên “10 Years Challenge – Thử Thách 10 Năm”. Trào lưu này đang được rất nhiều bạn trẻ hưởng ứng chỉ đơn giản bằng cách chia sẻ một bức ảnh của bản thân từ cách đây 10 năm, để xem sau 10 năm chúng ta đã thay đổi như thế nào?

Đầu tiên, bạn cần phải chuẩn bị “nguyên liệu” để tạo bức ảnh, đó là một bức ảnh 10 năm về trước và bức ảnh hiện tại. Ảnh hiện tại thì không khó tìm, còn ảnh 10 năm về trước thì bạn có thể hơi khó hơn. Nếu tham gia Facebook được 10 năm thì bạn có thể sử dụng tính năng Bộ lọc (Filters) trên Facebook để tìm lại hình ảnh/bài viết 10 năm trước.

Tuy nhiên, mình thấy có nhiều máy không xuất hiện thanh bộ lọc này. Nếu bạn rơi vào trường hợp này, bạn hãy vào trang cá nhân của bạn trên ứng dụng Facebook > chọn Nhật ký hoạt động > thanh bộ lọc sẽ hiển thị để bạn chọn theo năm.

Ở đây xem như bạn đã có hai bức ảnh để làm. Bước tiếp theo, bạn hãy cài đặt ứng dụng Photogrid theo liên kết bên dưới, ứng dụng này có sẵn action 10 Years Challenge – Thử Thách 10 Năm giúp bạn tạo ảnh rất nhanh chóng.

Sau khi cài đặt và chạy ứng dụng, ngay giao diện chính bạn chờ vài giây để thấy ngay banner bộ lọc 10 Years Challenge, bấm mục Go để chọn.
Có hai mục cho bạn chọn là 2009 – 2019 và 2008 – 2018. Bạn hãy nhấp vào một lần để tải về action đó, bấm lần nữa để chọn.
Chọn Cho Phép Truy Cập để cho phép Photogrid lấy ảnh trong Camera Roll.
Chọn hai ảnh mà bạn muốn làm, tấm đầu là ảnh cũ, tấm thứ 2 là ảnh mới > xong bấm tiếp.
Bức ảnh sẽ được tạo ngay, bạn có thể chỉnh sửa thêm một ít nếu muốn > xong bấm tiếp.
Chọn chất lượng ảnh muốn lưu lại, sau đó bấm Lưu.
Bạn đã có tác phẩm cuối cùng, rất nhanh chóng, đem đi share thôi

Dù là điện thoại Android hay điện thoại iOS thì bạn chỉ cần làm theo những gì mình hướng dẫn ở trên sẽ có ngay 1 bức ảnh “Thử thách 10 năm” cực đẹp. Chúc các bạn thành công!

0/5 (0 Reviews)

Phản hồi bài viết

avatar
  Subscribe  
Notify of