Ngoài ra nếu bạn sử dụng bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office 2019 sẽ có thêm rất nhiều tính năng mới so với Microsoft Office 2016 và Office 365. Cách thực hiện xóa dòng trắng được thực hiện tương tự nhau, dưới đây sẽ là hướng dẫn xóa dòng trống chi tiết trên bảng tính Excel cho các bạn.

Cách 1: Xóa dòng trắng trên Excel

Bước 1:

Trước tiên chúng ta chọn vùng dữ liệu muốn xóa dòng trắng hoặc chọn toàn bộ dữ liệu trên sheet bằng cách nhấn chọn tổ hợp phím Ctrl + A.

Bước 2:
Khi đã lựa chọn xong vùng dữ liệu hãy nhấn chọn đến tab Home trên thanh menu sau đó chọn Find&Select –> Go To Special (hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + G và chọn Special).

Bước 3:
Ngay sau đó cửa sổ Go To Special xuất hiện, tại đây hãy tích chọn vào mục Blanks và nhấn OK.

Bước 4:Tiếp đó chúng ta sẽ thấy tất cả các ô trống trong vùng đã chọn của bảng tính được đánh dấu lựa chọn nổi bật. Chúng ta sẽ tiến hành xóa các dòng trống đó sau khi đã tìm kiếm ra chúng.Chọn tab Home trên thanh menu Delete –> Delete Sheet Rows để xóa toàn bộ các dòng trống đã được đánh dấu.

Xóa dữ liệu dòng trống đã lọc

Sau khi thực hiện xong bạn sẽ thấy tất cả các dòng trống đã được xóa đi hoàn toàn trên bảng tính của mình.

Cách 2: Tìm và xóa dòng trống trên Excel

Bước 1:

Trước tiên chúng ta chọn vùng dữ liệu muốn xóa dòng trắng hoặc chọn toàn bộ dữ liệu trên sheet bằng cách nhấn chọn tổ hợp phím Ctrl + A.

Bước 2:

Tại giao diện chính của bảng tính hãy chọn tab Data trên thanh menu. Sau đó chọn tiếp đến mục Sort&Filter –> Filter.

Bước 3:
Ngay sau đó bạn sẽ thấy xuất hiện dấu xổ xuống ở dòng đầu tiên của vùng lựa chọn, hãy tích chuột vào dấu tam giác nhỏ để sổ xuống và bỏ tích chọn ở mục Select All.

Bước 4:
Lúc này chúng ta tiếp tục kéo thanh cuộn xuống phía dưới và chọn Blank –> OK.

Bước 5:
Lúc này các dòng trống sẽ được lọc và được bôi đen rất rõ ràng, bạn có thể kiểm tra lại trước khi thực hiện thao tác xóa dòng.


Dòng trống sau khi được lọcSau khi kiểm tra xong hãy nhấn chọn tab Home trên thanh menu –> Delete –> Delete Sheet Rowsđể xóa các dòng trống.

Trên đây là 2 cách TCN hướng dẫn bạn xóa dòng trống trên bảng tính Excel. Hi vọng hướng dẫn này sẽ giúp bạn nhanh chóng xóa các dòng không có dữ liệu để quản lý bảng tính dễ dàng, ngăn nắp hơn.

Comments are closed.