Theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, Apple có thể sẽ sử dụng một lớp phủ đặc biệt để che đi ống kính camera thứ ba.

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo mới đây lại đưa ra những nhận định về iPhone 2019 sắp ra mắt. Theo đó, tất cả các mẫu iPhone 2019 sẽ được nâng cấp camera selfie từ 7MP lên 12MP. Sẽ có hai mẫu iPhone trang bị màn hình OLED 6,5 inch và 5,8 inch, sở hữu 3 camera sau với 1 camera góc siêu rộng 12MP được bổ sung thêm.


Cũng theo những nguồn tin rò rỉ trước đây, cụm camera sau của iPhone 2019 sẽ được xếp thành hình tam giác và nằm trong một module hình vuông. Giống như bức ảnh render dưới đây. Thiết kế này bị đánh giá là xấu và sẽ khiến người dùng thất vọng.

Tuy nhiên theo ông Kuo, Apple đã tìm ra một cách để giúp cụm camera sau trên iPhone 2019 trông đỡ xấu hơn. Đó là sử dụng một lớp phủ màu đen phía trên ống kính góc rộng, khiến người dùng không nhìn thấy rõ chiếc camera này.

Chính vì không nhìn thấy rõ ống kính camera góc rộng được bổ sung thêm, tính đối xứng của thiết kế sẽ được đảm bảo. Về cơ bản, chúng ta sẽ chỉ còn nhìn thấy hai camera sau xếp theo chiều dọc giống với iPhone Xs hay Xs Max.

Apple hoàn toàn có thể áp dụng lớp phủ màu đen này trên camera selfie phía trước. Khi đó, thiết kế mặt trước của iPhone 2019 sẽ trở nên đồng đều và thống nhất hơn. Bộ ba iPhone 2019 dự kiến sẽ được ra mắt vào mùa thu năm nay, có thể là trong tháng 9 như thường lệ.

Comments are closed.