Từ trước đến nay, Ming-Chi Kuo thường được nhiều người trong giới công nghệ biết đến như một chuyên gia phân tích các thiết bị của Apple với các dự đoán vô cùng chính xác và có độ tin cậy rất cao. Mới đây, ông đã vừa phát hành một báo cáo mới, dự đoán về doanh số xuất xưởng của Apple đầu năm sau.

Vào tháng trước, ông Kuo từng đưa ra phân tích và dự đoán Apple sẽ xuất xưởng 70 triệu đến 75 triệu thiết bị cầm tay trong năm nay, tăng nhẹ so với dự đoán trước đó là 65 triệu đến 70 triệu chiếc. Trong thông cáo mới nhất, ông cho hay, số lượng xuất xưởng của iPhone 11 sẽ đạt khoảng từ 37-40 triệu chiếc trong năm nay, tăng một chút con số 25 triệu chiếc của người tiền nhiệm iPhone XR vào năm 2018.

Theo ông Kuo, sự gia tăng doanh số của iPhone 11 là do thiết bị này đã có mức giá rẻ hơn một chút so với người tiền nhiệm của mình (ở thời điểm mới được bán ra). Thêm vào đó, thiết bi này cũng không hề bị dời ngày đến tay người dùng sang tận tháng 10 như năm ngoái. Những yếu này sẽ khiến những người đang dùng các thiết bị bao gồm iPhone 6, iPhone 6s và iPhone 7 chịu bỏ tiền ra để nâng cấp.

Thông cáo của ông Kuo cũng cho thấy, Apple sẽ xuất xưởng 40 triệu chiếc iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max trong năm nay, sụt giảm nhẹ từ 43 triệu chiếc iPhone XS và iPhone XS Max. Trong khi đó, vào đầu năm 2020, doanh số iPhone xuất xưởng của Apple có thể tăng thêm 10%.

Cụ thể, sự hứng thú của người dùng với iPhone SE 2 sẽ giúp Apple có thể tăng được tổng số lượng iPhone xuất xưởng. Được biết, thiết bị sẽ có vẻ ngoài tương tự iPhone 8 với màn hình 4.7 inch, camera đơn, nút home vật lý và các viền bezel dày. Trong khi đó, model này sẽ sở hữu sức mạnh đến từ vi xử lý A13 Bionic tương tự như iPhone 11 cùng mức giá được dự đoán chỉ rơi vào khoảng 399 USD.

Theo dự đoán của ông Kuo, Apple sẽ xuất xưởng tổng cộng 30 triệu đến 40 chiếc iPhone SE 2 vào cuối năm 2020.0/5 (0 Reviews)

Phản hồi bài viết

avatar
  Subscribe  
Notify of