Ngày nay, khi mà smartphone ngày càng trở nên phổ biến hơn nhờ sự tiện dụng và các tính năng hấp dẫn đi kèm, nhiều bậc cha mẹ quyết định mua cho con mình một chiếc smartphone làm phương tiện để có thể liên lạc và hỗ trợ học tập. Vậy giữa một “rừng” smartphone trên thị trường hiện nay, bạn nên chọn cho con mình một chiếc điện thoại theo những tiêu chí nào?

Bạn không nhất thiết phải mua một smartphone quá đắt đỏ

Cùng với sự phát triển của công nghệ di động, các nhà sản xuất đang nâng cấp dòng flagship cao cấp của họ với những tính năng đắt đỏ và cấu hình mạnh mẽ để thu hút người dùng. Smartphone sở hữu chip xử lý càng mạnh thì càng mang tới hiệu năng xuất sắc hơn, nhưng có thể khiến con bạn bị cuốn vào các tựa game nặng dễ gây nghiện trong kho ứng dụng.

Vì vậy, bạn chỉ nên chọn một chiếc điện thoại từ 3 tới 6 triệu đồng có cấu hình không quá mạnh nhưng sở hữu màn hình rộng sắc nét, đủ để phục vụ tốt cho nhu cầu học online, liên lạc và chơi những tựa game để giải trí đầu óc sau những giờ phút học tập căng thẳng.

Đặt yếu tố pin lên hàng đầu

Để đảm bảo việc liên lạc giữa cha mẹ và con cái không bị gián đoạn vì hết pin bất ngờ, hãy lựa chọn một chiếc smartphone có thời lượng pin tốt. Hầu hết các mẫu điện thoại thông minh trên thị trường đều có dung lượng pin trung bình khoảng 3.000 mAh, về mặt lý thuyết thì dung lượng pin càng lớn, thời gian sử dụng sẽ càng được lâu và càng ít phải cắm sạc. Sau khi đảm bảo pin tốt thì bạn hãy cân nhắc tới các yếu tố còn lại của chiếc smartphone như chip xử lý và chất lượng hiển thị hình ảnh.

Chọn những thương hiệu được cập nhật phần mềm lâu dài

Phần mềm là một trong những yếu tố quan trọng ít người để tâm tới trong việc chọn mua smartphone, nhưng đây lại là chìa khóa quyết định sự bền bỉ về mặt trải nghiệm sau một thời gian sử dụng máy. Một chiếc điện thoại được nhà sản xuất ưu ái cập nhật hệ điều hành thường xuyên sẽ ít giật lag và có khả năng bảo mật thông tin tốt hơn. Bạn có thể lựa chọn những chiếc iPhone thế hệ trước với mức giá vừa tầm hoặc dòng smartphone sử dụng phiên bản Android One đơn giản dễ dùng.

Lưu ý tới tính năng chống nước

Do đa phần các bậc cha mẹ đều muốn tìm kiếm một chiếc smartphone mà con mình có thể sử dụng bền bỉ trong nhiều năm, vậy nên hãy lựa chọn những mẫu điện thoại có khả năng chống nước để đề phòng sự cố bất ngờ liên quan đến nước trong suốt quá trình sử dụng.

Nếu bạn không có kinh nghiệm chọn mua smartphone, hãy nhờ người tư vấn bán hàng chọn giúp chiếc điện thoại có chỉ số IP cao bởi đây là tiêu chuẩn quốc tế để đánh giá khả năng chống nước của thiết bị điện tử. Tuy nhiên, kháng nước là một tính năng cao cấp và việc máy có bền hay không còn tùy thuộc nhiều vào người dùng nên bạn không cần quá đặt nặng chức năng này.

Để tâm tới việc tải ứng dụng của con bạn

Để hạn chế con bạn tiếp cận với những tựa game có khả năng gây nghiện và các ứng dụng độc hại, hãy lưu tâm tới lịch sử tải ứng dụng của con. Hiện trên kho ứng dụng của hai hệ điều hành lớn là App Store và Play Store đều có những tùy chọn cho phép xem danh sách ứng dụng đã tải xuống sau khi đăng nhập vào tài khoản iCloud hoặc tài khoản Google.0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments