Có thể nói rằng để nhận định về camera của 1 thiết bị smartphone, người dùng sẽ có rất nhiều cách để kiểmtra.

Đầu tiên, chúng ta sẽ cần nhận định đến cảm biến camera. Để có thể kiểm tra việc này, bạn chỉ cần bật camera và quay thiết bị sang người đối diện. Cảm biến camera tốt sẽ mang đếnkhoảng thời gian nhận diện khuôn mặt sẽ rất ngắn. Ngoài ra, bạn sẽ cần đến việcchạm lấy nét trên màn hình smartphone. Nếu như khoảng thời gian lấy nét ngắn thì đó là 1 thiết bị mang cảm biến camera tốt.

Tiếp theo, chúng ta sẽ cần kiểm tra đến chất lượng hình ảnh. Điều này nghe có vẻ dễ dàng nhưng cũng là điều hoàn toàn cần thiết. Hãy lấy nét 1 vật thể ở khoảng cách gần và chụp. Sau đó, khi xem lại hình ảnh, bạn cần phóng to hết cỡ. Nếu như chất lượng hình ảnh xảy ra tình trạng “Noise” (nhòe) nhẹ thì camera của thiết bị đó hoạt động rất tốt.

Và cuối cùng, chúng tasẽ cần kiểm tra đến chức năng quay video của thiết bị. Điều này cũng cần thiết không kém. Trên thị trường hiện nay đã có rất nhiều thiết bị smartphone mang nhữngchất lượng hình ảnh ở mức khá nhưng chất lượng của video lại rơi vào khoảng trung bình.

Đầu tiên, bạn sẽ cầnkiểm tra đến độ mượt của video cũng như là chống rung. Bạn sẽ cần bật chế độ quay video của thiết bị, sau đó bấm quay và hãy vừa đi vừa quay video.