Cuộc đua tràn viền đang đến hồi gay cấn. Liệu hãng nào sẽ vươn lên trong cuộc chiến tràn viền này.

Smartphone tràn viền đang là mơ ước mà các nhà sản xuất muốn đạt được. Cựu giám đốc thiết kế Apple, Jony Ive, từng khẳng định vài năm trước rằng ông muốn một chiếc iPhone nhìn như tấm kính. Mới đây, trang Twitter Ice Universe đã đăng tải một số thông tin thú vị về quá trình thực hiện “giấc mơ” này.

Cụ thể, công ty Hàn Quốc Samsung hồi đầu năm đã hủy dự án tên là Full-Display 2.0, trong đó gồm một chiếc smartphone có màn hình tràn viền hoàn toàn, không có tai thỏ, nốt ruồi hay bất cứ lỗ khuyết nào.

Đây được xem là thất bại của Samsung đặc biệt khi so với các hãng Trung Quốc. Ngay sau đó, bài viết đã đăng tải hình ảnh một chiếc smartphone tràn viền hoàn toàn đang được Vivo phát triển có tên là Vivo NEX 2.

Cụ thể, thiết bị trong bức ảnh có màn hình cong sang hai bên, hầu như không có viền và cũng không có nút bấm nào, viền trên thì cực kỳ mỏng còn viền dưới tuy dày hơn nhưng cũng rất mỏng so với những smartphone khác.

Do Vivo NEX thế hệ đầu có camera trước pop-up nên nhiều khả năng NEX 2 sẽ có thiết kế tương tự, hoặc cũng có thể là công nghệ camera ẩn dưới màn hình.

Tuy chưa rõ thời điểm ra mắt, hình ảnh này cho thấy tham vọng lớn từ các hãng Trung Quốc trong cuộc đua smartphone tràn viền hoàn toàn. Năm 2016, chiếc Xiaomi Mi MIX của Trung Quốc đã khởi đầu cho những chiếc smartphone viền siêu mỏng ở cả ba cạnh.

Với sự tiến bộ của công nghệ cảm biến vân tay, camera trước, loa thoại trong màn hình, chúng ta có thể hy vọng chiếc smartphone màn hình tràn viền 100% sẽ xuất hiện trong tương lai gần.

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments