Bộ Thương mại Mỹ có thể kéo dài thời gian hoãn lệnh cấm, giúp các công ty tiếp tục làm ăn với Huawei (Trung Quốc).

Hiện tại, thời gian hoãn lệnh cấm với Huawei sẽ kết thúc vào ngày 18/11. Tuy nhiên Bộ Thương mại Mỹ có thể tiếp tục kéo dài thời gian này thêm 6 tháng.

Theo Android Authority, nguồn tin từ Politico cho biết việc kéo dài thời gian hoãn lệnh cấm sẽ giúp các nhà mạng tại vùng nông thôn Mỹ tiếp tục hợp tác với Huawei. Tuy nhiên thiết bị Huawei sẽ không được cập nhật phần mềm tương tự trước đây.

Đối với người dùng, việc Mỹ kéo dài thời gian hoãn lệnh cấm có thể giúp Huawei và Honor tiếp tục cập nhật phần mềm, vá lỗi bảo mật cho các sản phẩm ít nhất là đến tháng 5/2020. Lưu ý rằng chỉ những thiết bị được Google chứng nhận mới có cập nhật mà thôi, riêng dòng Mate 30 vẫn sẽ không có dịch vụ Google.

Cách đây 6 tháng, Mỹ đã đưa Huawei vào danh sách đen cấm làm ăn với các doanh nghiệp Mỹ. Sau lệnh cấm, Huawei đã đẩy mạnh hoạt động tại quê nhà Trung Quốc để bù đắp thiệt hại trên thị trường quốc tế.

Wilbur Ross, Bộ trưởng Thương mại Mỹ cho biết các công ty Mỹ có thể xin cấp giấy phép để tiếp tục làm việc với Huawei trong một thời gian. Chính phủ hiện đã nhận 260 đơn xin cấp phép nhưng không nói rõ đơn nào được chấp thuận.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here