Tuy đây không phải là sản phẩm cao cấp nhất của OPPO, tuy nhiên OPPO R17 Pro lại mang đến cho hãng một bước tiến đáng kể trong lộ trình nâng cao giá trị thương hiệu, nâng mức giá trung bình của các sản phẩm bán ra.

Nếu như chiếc OPPO Find X được trang bị hàng loạt công nghệ hàng đầu, với thiết kế độc đáo thì mức giá lại là yếu tố ngăn cản sản phẩm này đến tay người dùng. Sản phẩm này ở Việt Nam mang ý nghĩa làm thương hiệu nhiều hơn là bán hàng.

Tuy nhiên OPPO R17 Pro lại khác, đây hứa hẹn sẽ là một sản phẩm tuyệt vời được người dùng quan tâm với mức giá vừa phải nhưng vẫn giúp OPPO khoe được hàng loạt công nghệ đỉnh cao cũng như giúp người dùng biết đến OPPO như một nhà sản xuất smartphone có thể sản xuất ra những sản phẩm chất lượng chứ không chỉ là các sản phẩm tầm trung, giá rẻ chỉ tập trung vào khả năng selfie.

Thật vậy, từ trước đến nay OPPO vẫn được người dùng biết đến như một thương hiệu smartphone cho giới trẻ với những chiếc điện thoại có khả năng tự sướng ảo diệu, nhưng trên thực thế hãng còn có thể làm nhiều hơn thế. Tuy vậy do định hướng phát triển trước đây nên hãng sẽ khó bán những sản phẩm trên 10 triệu đồng.

Với việc giới thiệu và bán OPPO R17 Pro, người dùng sẽ biết đến hãng nhiều hơn với hàng loạt công nghệ, trong đó Super VOOC có lẽ sẽ được nhắc đến nhiều nhất. Ngoài ra còn có camera sau với thông số không thua kém những máy cao cấp.

Cụ thể hệ thống 3 cảm biến này có thông số khá hấp dẫn. Bao gồm một cảm biến chính 12MP tương tự như Galaxy S9, với khả năng thay đổi khẩu độ từ f/1.5 – f/2.4. Cảm biến phụ thứ nhất là 20MP, f/2.6 chưa rõ tác dụng.

Đáng chú ý là cảm biến phụ thứ 2 không dùng để chụp hình, đây là ống kính 3D Time-Of-Flight (TOF), cho phép sử dụng những tính năng quét 3D tiên tiến như camera TrueDepth trên iPhone. Nhờ camera 3D này máy có thể đo chiều sâu khá chính xác trong khoảng cách 4 – 5m và hoạt động tốt cả trong bóng tốt. Nhờ vậy khả năng chụp chân dung, chụp xóa phông sẽ ấn tượng hơn, ngoài ra còn có thể sử dụng cho các ứng dụng AR.

Công nghệ pin cũng rất đáng chú ý khi máy được trang bị 2 viên pin 1.850 mAh cho tổng dung lượng 3.700 mAh. Việc sử dụng 2 viên pin tách biệt sẽ tăng tốc độ sạc cho máy, đây thực sự là một giải pháp thông minh. Kết hợp với công nghệ sạc nhanh Super VOOC, máy có thể sạc được 40% chỉ trong 10 phút, ngoài phiên bản OPPO Find X Lamborghini ra thì chưa một smartphone nào trên thị trường làm được điều này.

Và mặc dù chỉ là một chiếc smartphone cận cao cấp thôi nhưng OPPO trang bị thêm cả cảm biến vân tay dưới màn hình thời thượng. Nếu chỉ xét những yếu tố trên thì có thể xếp chiếc smartphone này vào phân khúc cao cấp. Yếu tố để chúng ta tin rằng máy sẽ có mức giá vừa phải đó chính là con chip Snapdragon 710, đi kèm là 8GB RAM, 128GB bộ nhớ trong.

Chưa rõ mức giá cụ thể nhưng với con chip SD710 thì chúng ta có thể tin rằng chỉ ở mức đâu đó trên dưới 12 triệu, đây là một mức giá hấp dẫn với những tính năng cao cấp của R17 Pro.

Môt yếu tố nữa là camera trước, OPPO vẫn sử dụng như một vũ khí lợi hại để chinh phục khách hàng khi trang bị camera 25MP, hỗ trợ làm đẹp AI cho R17 Pro, nhưng tính năng này được coi là mặc định trên những smartphone tầm trung của hãng, không còn được nhắc đến nhiều nữa.

Chỉ sau một thời gian nữa thôi, khi OPPO tiếp tục ra mắt thêm những sản phẩm nối tiếp R17 Pro thì chắc chắn trong suy nghĩ người dùng đây là một hãng smartphone sở hữu nhiều công nghệ đỉnh cao thực sự, chứ không chỉ là những smartphone sinh ra để selfie. Khi đã thay đổi được suy nghĩ người dùng, hãng dễ dàng tấn công vào phân khúc cận cao cấp và từ từ là cao cấp – phân khúc tạo ra lợi nhuận khổng lồ đang nằm trong tay Apple và Samsung.

0/5 (0 Reviews)

Phản hồi bài viết

avatar
  Subscribe  
Notify of