Samsung sẽ “đền bù” cho khách hàng đã đặt trước Galaxy Fold hồi tháng 4 bằng điểm thưởng có giá trị 250 USD khi mua sắm tại các cửa hàng của hãng.

Samsung mới đây cho biết hãng đã hoàn toàn khắc phục được các vấn đề xảy ra với mẫu điện thoại gập Galaxy Fold và xác nhận ngày ra mắt của thiết bị này. Tuy nhiên, tất cả các khách hàng đã đặt trước thiết bị này từ đợt đầu năm lại bất ngờ trở thành những người “kém may mắn nhất”: Samsung đã gửi email tới họ để thông báo về việc hãng sẽ huỷ toàn bộ các đơn đặt hàng này nhằm mục đích “nghiên cứu và sáng tạo lại toàn bộ trải nghiệm khách hàng” khi đặt mua sản phẩm. Thông tin này đã được YouTuber M. Brandon Lee và nhiều người khác chia sẻ trên Twitter ngày hôm nay.

Đại diện của Samsung cũng đã xác nhận rằng công ty sẽ huỷ bỏ toàn bộ các đơn đặt hàng trước của Galaxy Fold đã được thực hiện qua hệ thống trực tuyến của Samsung. Đây quả thực là một động thái kỳ lạ, trong bối cảnh hãng công nghệ Hàn Quốc đã rất cận kề ngày ra mắt mẫu điện thoại đã được sửa lỗi. Nhằm “đền bù” cho các khách hàng này, Samsung sẽ tặng cho mỗi người điểm thưởng có giá trị tương đương 250 USD khi mua hàng tại hệ thống cửa hàng của hãng. Tuy nhiên, dù sao đây cũng vẫn là một nỗi thất vọng lớn đối với những người dùng đã đặt trước và hiện rất mong chờ được cầm trên tay thiết bị độc đáo này.

Theo nội dung email mà Samsung gửi tới cho khách hàng, việc huỷ các đơn đặt hàng trước là nhằm “đảm bảo các khách hàng có trải nghiệm tốt nhất có thể với công nghệ mới mang tính cách mạng này”, đồng thời công ty cũng cho biết họ đang sáng tạo lại toàn bộ quy trình từ đặt mua, mở hộp và dịch vụ sau bán hàng đối với dòng điện thoại Fold (tuy nhiên không cung cấp thông tin chi tiết). Đại diện Samsung cũng nhấn mạnh về gói dịch vụ sau bán hàng mới có tên gọi “Galaxy Fold Premier Service” dành cho chiếc điện thoại màn hình gập này – rất có thể đây sẽ là một phần trong quy trình bán hàng mới của Galaxy Fold – và hứa sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết vào thời điểm gần ngày ra mắt chính thức.

Samsung vẫn chưa cho phép đặt trước mẫu điện thoại Galaxy Fold đã được khắc phục lỗi. Trước đó, hãng mới chỉ cho phép người dùng “giữ chỗ” từ hồi tháng 4. Chiếc Galaxy Fold mới sẽ “lên kệ” tại Hàn Quốc vào ngày 6/9, tại Pháp, Đức, Singapore và Vương quốc Anh vào ngày 18/9, và tại Mỹ “trong một vài tuần tới” (theo tin đồn là ngày 27/9).Comments are closed.