Sony vừa chính thức ra mắt Xperia 5 – phiên bản nhỏ gọn của chiếc flagship Xperia 1.

Theo GSMArena, tại IFA 2019, Sony vừa giới thiệu chiếc điện thoại mới nhất của mình là Xperia 5. Thiết bị sử dụng màn hình 6.1 inch (CinemaWide) với tỷ lệ 21:9 như Xperia 1 ra mắt hồi đầu năm.

Xperia 5 được trang bị vi xử lý Snapdragon 855 nhưng không hỗ trợ 5G, thay vào đó nó được tích hợp modem X24 LTE thông thường.

Thiết bị mới thừa hưởng hệ thống camera của Xperia 1 với cảm biến chính 12 MP, camera tele 12 MP và camera góc siêu rộng 12 MP. Điểm khác biệt là hệ thống này giờ được đặt ở phía trên, góc trái mặt lưng Xperia 5.

Khi màn hình trở nên nhỏ hơn, Sony cũng quyết định giảm độ phân giải của Xperia 5 xuống còn Full HD+. Ngoài ra, thiết bị còn hỗ trợ chuẩn âm thanh nổi Dolby Atmos.

Giống như Xperia 1, Xperia 5 cũng có chế độ Creator Mode. Tuy nhiên, Xperia 5 được bổ sung thêm tính năng “Smart connectivity”. Nó sẽ tự động chuyển sang kết nối LTE khi thiết bị không trong tầm kết nối WiFi.

Xperia 5 chỉ có pin  3.140 mAh, nhưng vẫn hỗ trợ sạc nhanh Power Delivery (18W).

Đầu tuần tới, Sony sẽ cho phép người dùng đặt trước Xperia 5 với tai nghe chống ồn Sony WF-1000XM3 tặng kèm theo. Thiết bị sẽ lên kệ từ tháng 10 nhưng giá bán vẫn chưa được tiết lộ cụ thể.BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here