Huawei Mate 20 Pro sở hữu thiết kế đẹp mắt, cùng cấu hình khủng với con chip Kirin 980, RAM 6 GB thì chắc anh em cũng đã quá rõ rồi. Vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ bàn về viên pin có dung lượng 4.200 mAh trên thiết bị này, liệu nó có đủ sức giúp Mate 20 Pro vừa đẹp, vừa mạnh lại còn ‘trâu bò’ hay không nhé!

1. Đầy pin xuống 70% bao lâu?

Thử thách đầu tiên, mình sẽ xem Youtube độ phân giải cao liên tục, để xem tốc độ tiêu thụ pin trên Huawei Mate 20 Pro như thế nào? Chiếc điện thoại này mất 1 giờ 10 phút để tiêu thụ 10% pin (từ 100% xuống 90%).

Và để tiêu thụ 30 % pin, bạn cần phải ngồi xem video liên tục đến gần 3 giờ, chính xác là 2 giờ 48 phút. Đây là mức tiêu thụ pin khá ấn tượng, nếu áp dụng một vài phép tính đơn giản, chúng ta sẽ có thời gian xem video liên tục trên thiết bị này là hơn 9 giờ (lý thuyết).

2. Từ 70% xuống 40% pin mất bao lâu?

Mệt mỏi với xem video, mình sẽ chuyển sang chơi game để giải trí đầu óc. Tựa game đầu tiên mình chơi là Liên Quân Mobile, tất nhiên với một chiếc điện thoại cấu hình khủng như Huawei Mate 20 Pro thì các thiết lập đồ hoạ đều ở mức cao nhất.

Với 10% pin (từ 70% xuống 60%), bạn có thể chiến Liên Quân Mobile trong hơn 30 phút, tương đương với 1 trận + nữa trận Liên Quân Mobile tiếp theo.

Và để tiêu thụ 30% pin (từ 70% xuống 40%) trên chiếc Huawei Mate 20 Pro, bạn cần chơi liên tục trong 1 giờ 39 phút, tương đương với 5 lần vào game. Và nếu nhẩm tính (lý thuyết), bạn sẽ chơi được 16 trận Liên Quân Mobile cho 100% pin, chắc đủ để bạn leo RANK trong suốt một ngày mà không cần sạc rồi đấy!

3. Từ 40% xuống ‘khô máu’

PUBG Mobile là tựa game tiếp theo mình chơi, đây được xem là trò chơi ngốn pin hàng đầu hiện nay. Với 10% đầu tiên (từ 40% xuống 30%), mình đã chơi được khoảng 25 phút, và mất gần 1 giờ 13 phút cho tổng cộng 25% pin (từ 40% xuống 15% pin).

Nếu nhẩm tính (lý thuyết), bạn có thể chơi liên tục gần 5 giờ, tương đương với 10 trận PUBG Mobile với 100% pin. Đây là một kết quả khá ấn tượng về thời lượng pin trên chiếc Huawei Mate 20 Pro.

Vì quá đuối sức nên lời hứa về 0% không thể thực hiện được, với 15% pin còn lại bạn có thể đọc báo, duyệt email, mạng xã hội trong vài tiếng trước khi ngủ.

4. Tổng kết

Tổng thời gian sử dụng liên tục gần 6 giờ cho các tác vụ nặng như xem video, chơi game trước khi máy báo pin yếu, như vậy thời lượng sử dụng pin trên Huawei Mate 20 Pro là khá ấn tượng, đủ để đồng hành cùng người dùng xuyên suốt cả ngày, ngay cả khi dùng 4G hay chơi game liên tục.

Trên đây là toàn bộ những đánh giá của mình về thời lượng pin Huawei Mate 20 Pro. Còn bạn, bạn cảm nhận như thế nào về vấn đề trên? Thời lượng sử dụng pin như vậy có đủ làm bạn hài lòng? Đừng quên để lại ý kiến cá nhân ngay bên dưới phần bình luận nhé!

Comments are closed.