Với dung lượng pin được tăng lên tới 4.000 mAh, Galaxy Note 9 hứa hẹn sẽ cho thời lượng pin tuyệt vời. Trải nghiệm thực tế máy đáp ứng thoải mái một ngày sử dụng với tần suất khá cao, tốc độ sạc của máy cũng nhanh hơn đáng kể so với các thế hệ trước.

Tựa game PUBG mức đồ họa được đặt mức cao nhất như hình dưới. Đây là tựa game vốn rất ngốn pin và có thể nói là một trong những tác vụ tốn pin nhất trên smartphone. Mỗi giờ sử dụng tốn 21% tức bạn có thể chiến hơn 4 giờ liên tục cũng không phải vấn đề. Với những tựa game nhẹ hơn thì mức tiêu thụ pin chỉ khoảng 15 – 20% mỗi giờ, và lưu ý độ sáng mình đang để rất cao tới 70%. Trong khi đó màn hình của Galaxy Note 9 có độ sáng cao nên mức này đã có thể sử dụng ở ngoài trời. 

Một yếu tố đáng được khen ngợi tiếp theo là khi sử dụng 4G máy vẫn không tốn pin nhiều hơn khi sử dụng Wifi là bao. Sử dụng thực tế khi dùng 4G máy vẫn không nóng, chỉ khi chơi game online mà dùng 4G thì Galaxy Note 9 chỉ ấm lên một chút, có lẽ là nhờ hệ thống tản nhiệt nước của máy được làm lớn hơn những thiết bị trước đây của hãng.

Ngoài ra mình cũng kiểm tra thời gian onscreen của máy, kết quả sau 3 giờ 26 phút vẫn còn tới 54%. Nếu sử dụng hỗn hợp chơi game lướt web cả wifi và 4G thì Galaxy Note 9 hoàn toàn có thể trụ được tới 7 giờ liên tục. Một kết quả rất tuyệt vời trên một chiếc điện thoại cao cấp. 

Tiếp theo là thử nghiệm sạc pin trên Galaxy Note 9. Với dung lượng cao hơn đáng kể so với Note 8 và cả S9+ nhưng sạc kèm theo máy vẫn có thông số không đổi. Có lẽ nhiều người sẽ lo lắng ít nhiều đến thời gian sạc sẽ lâu hơn khá nhiều. Nhưng rất bất ngờ, chỉ 110 phút đã có thể sạc đầy được viên pin 4.000 mAh, kết quả này không hơn S9+ dung lượng pin 3.500 mAh.

Có thể khẳng định Galaxy Note 9 là một trong những mẫu smartphone cao cấp có thời lượng pin tốt nhất thị trường. Tốc độ sạc cũng đã được cải thiện đáng kể, đây cũng là một yếu tố giúp sản phẩm này rất đáng được nâng cấp. 


0/5 (0 Reviews)

Phản hồi bài viết

avatar
  Subscribe  
Notify of