Trì hoãn kiểm tra tin nhắn SMS quá lâu không phải ý tưởng hay bởi nó có thể cản trở tiến trình công việc của bạn. Thật may, giờ bạn có nhiều giải pháp để gửi và kiểm tra tin nhắn SMS thoải mái trên máy tính. Dưới đây là top ứng dụng kiểm tra tin nhắn SMS tốt nhất trên PC.

1. iMessage (iOS, Mac)

Người dùng iOS dễ dàng cài ứng dụng này. Apple không cho phép sử dụng các client SMS khác trên thiết bị của họ, vì thế, bạn buộc phải cài Messaging. Dù còn tồn tại vài nhược điểm, ứng dụng SMS mặc định này vẫn rất hữu dụng bởi bộ tính năng tiện ích. Một trong số đó là đồng bộ đám mây, cho phép người dùng đọc hoặc trả lời tin nhắn SMS từ ứng dụng Messaging gốc trên Mac.

Nếu đã sử dụng Messaging nhưng không thể xem các cuộc trò chuyện ở máy Mac, bạn phải kích hoạt iCloud Sync trên điện thoại. Để làm điều này, hãy tới Settings > [tên của bạn] > iCloud > bật Messages.

Đáng tiếc, iMessage chưa hỗ trợ nền tảng Windows. Vì thế, nếu dùng iPhone nhưng sử dụng máy tính Windows, bạn chưa thể kiểm tra và gửi SMS trên PC.

2. Google Voice (Web)

Người dùng đăng ký dịch vụ Google Voice có lựa chọn xem tin nhắn trên ứng dụng web chính thức. Công cụ này hỗ trợ soạn tin nhắn mới, thậm chí cả xem trước các file media, truy cập nhật ký điện thoại, voicemail…

Để sử dụng nó, bạn cần tới web Google Voice trên PC, đăng nhập tài khoản, tinh chỉnh cài đặt như ý thế là xong.

Khác các giải pháp trong danh sách này, web Google Voice không yêu cầu kết nối điện thoại vì toàn bộ cuộc trò chuyện đều được lưu trữ trên máy chủ Google. Tuy nhiên, hiện đại dịch vụ này mới chỉ hỗ trợ Mỹ.

3. Android Messages (Android)

Ứng dụng SMS mặc định của Google cho smartphone chạy Android này có cả phiên bản web. Thiết kế giao diện Android Messages theo phong cách Material Design và bố cục 2 cột quen thuộc.

Thêm vào đó, người dùng có thể bật chế độ nền tối từ Cài đặt. Ứng dụng cũng có tùy chọn nhận thông báo từ trình duyệt. Thậm chí, bạn có thể bắt đầu tán gẫu riêng tư và theo nhóm cùng lúc ngay tại web Android Messages.

Cách sử dụng ứng dụng như sau: Mở web Android Messages và bật ứng dụng Messages trên điện thoại. Trong menu (icon ba chấm), chạm Messages for web > làm theo các bước hướng dẫn, bạn sẽ sẵn sàng online chỉ trong vài giây.

Nếu muốn cài đặt Android Messages nhưng không có smartphone tương thích, hãy thử tải file APK mới nhất.

4. Pushbullet (Android)

Ngoài việc cho phép bạn chia sẻ file, sao chép thông báo nhanh từ điện thoại lên PC, Pushbullet cũng có tab SMS riêng. Bạn sẽ tìm thấy toàn bộ các cuộc hội thoại hiện có ở đây và xem hoặc trả lời bằng văn bản hoặc các phương tiện media khác, thậm chí gửi tin nhắn mới tới số liên lạc hiện có hoặc số điện thoại bất kỳ.

Nếu chưa kích hoạt sao lưu dữ liệu SMS trong khi cài đặt Pushbullet, hãy mở ứng dụng này trên điện thoại. Sau đó, vuốt sang cạnh trái để mở ngăn kéo điều hướng và chọn SMS. Bật SMS sync, ứng dụng sẽ yêu cầu cấp các quyền cần thiết. Hoàn tất của trình này, bạn có thể quản lý SMS ngay trên máy tính.

PC cung cấp rất nhiều cách để xem tin nhắn. Bạn có thể tải các ứng dụng desktop hoặc tiện ích mở rông hoặc đăng nhập web Pushbullet. Lưu ý, ứng dụng giới hạn 100 tin nhắn mỗi tháng. Nếu muốn nhiều hơn bạn cần nâng cấp lên gói Pro.

5. Pulse SMS (Android)

Pulse là client SMS bên thứ ba, cung cấp nhiều tính năng nâng cao, bao gồm bộ giao diện phong phú, bảo vệ mật khẩu, tích hợp Giphy, xem trước liên kết web, rất nhiều phím tắt tiện lợi và tất nhiên cả tính năng quản lý tin nhắn SMS từ máy tính. Các chức năng Pulse phiên bản web tương tự Android Messages, giao diện hiện đại, bố cục gọn gàng với tất cả công cụ bạn cần.

Tuy nhiên, những tính năng bổ sung này không miễn phí. Để đồng bộ tin nhắn SMS trên tất cả thiết bị, Pulse tính phí 1 USD/tháng hoặc 6 USD/năm. Ngoài ra, bạn có thể trả một lần: 11 USD để sử dụng trọn đời sản phẩm.

6. MightyText (Android)

Nếu đang tìm kiếm nền tảng toàn diện và lên kế hoạch dùng ứng dụng SMS phục vụ mục đích kinh doanh, hãy thử MightyText. Bên cạnh việc cho phép người dùng nhắn tin từ máy tính, MightyText có nhiều tiện ích khác như lập lịch gửi SMS, chế độ đa cửa sổ cho phép tham gia nhiều cuộc trò chuyện cùng lúc…

MightyText có thể làm rất nhiều việc giống như Pushbullet, bao gồm sao chép thông báo. Phiên bản miễn phí giới hạn số lượng tin nhắn SMS gửi đi mỗi tháng. Do đó, nếu muốn sử dụng không giới hạn, bạn cần mua gói Subscription. Nó có sẵn ứng dụng web và tiện ích mở rộng cho hầu hết trình duyệt.

Hầu hết ứng dụng kể trên dành cho người dùng Android bởi Apple không cho phép sử dụng client SMS của bên thứ ba. Tuy nhiên, các tính năng giao tiếp liên tục giữa iOS và macOS đủ đáp ứng nhu cầu liên lạc trên nhiều thiết bị.

Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn. Nếu biết thêm ứng dụng nhắn tin SMS trên máy tính nào khác, đừng ngại chia sẻ với chúng tôi nhé.

Comments are closed.