Dưới đây là trải nghiệm của độc giả khi sử dụng iPhone XS Max. Bài viết được so sánh trực tiếp chiếc điện thoại Note 9 cùng phân khúc. Hãy cùng MobiphoneSpec tìm hiểu chiếc iPhone XS Max có những tính năng nổi trội nào nhé!

Ngoại hình 7.5/10

Không tính màu đen trắng thì màu vàng năm nay cực kì sang, tương tự màu vàng của 8plus năm rồi nhưng màu đậm hơn và kèm theo sườn vàng thép chất vô cùng, nó đẹp kiểu 1 món trang sức vậy, công tâm thì nó đặt cạnh note9 như 1 món trang sức bằng vàng đặt cạnh một món đồ bạc rẻ tiền. Điểm trừ là thiết kế khá cũ bo các cạnh nhìn không cứng cáp như note9, và sự mất cân đối đến vô duyên của dãy loa dưới máy, bố trí ăng ten không được đẹp mắt nên nhìn dãy loa năm nay chưa thực sự có điểm nhấn. Với mình thì thân hình to hơn cầm sướng hơn trải nghiệm đã hơn, nhưng nhiều người không thích vì nặng tay hơn và có vẻ hơi thô.

Trải nghiệm màn hình 9/10 

Sáng hơn, trong hơn, nét hơn và có cảm giác nịnh mắt hơn kiểu kiểu như màn samsung, nhưng thực sự thì Note9 màn nó là cả 1 sự lừa dối, màu sắc quá rực cá nhân mình không thích điều đó. Màn của XS Max to hơn Note9 nhưng mật độ hiển thị lại không bằng, đây là 1 điểm khá kì, nhiều ứng dụng vẫn kiểu bị kéo căng ra chứ chưa tối ưu, nhiều game như PUBG ROS các phím chức năng còn nằm lem cả vào tai thỏ. Nhưng chắc chắn sẽ được khắc phục sớm. 

Camera 8.5/10

Camera của XS Max là 1 sự xuất sắc đến bất ngờ. Trước khi mua XS Max mình dùng Note9 và mê lắm vì camera note quá đẹp quá xịn so với X, nhưng đến khi XS Max về thì thay đổi hết. Màu sắc rõ nét trung thực vẫn là điểm đặc trưng không bàn tới, nhưng độ nét được tăng cao, góc chụp và quay rộng hơn, ở điều kiện đủ sáng luôn ra những bức hình đẹp, Note9 đẩy màu quá nhiều nên thường xuyên bị cháy sáng hoặc màu tươi quá thành ra hình không chân thực. Khả năng chụp Portrait mới thực sự tuyệt vời, nó ổn định hơn, lấy nét nhanh hơn, thông minh hơn và đặc biệt là khả năng chỉnh Truedepth có thể khẳng định rất tốt hoặc còn hơn AI của Note9. Tuy nhiên, lần này cam của Xs Max vẫn có vài điểm kém, thứ nhất camera selfie có chất màu đẹp hơn nhưng da mặt ám vàng, và nếu để ý kỹ có vẻ hệ thống AI làm mịn da mà không xử lý hết, Camera selfie góc cũng hẹp hơn nhiều so với Note9, điểm này mình đánh giá không cao. Khả năng chụp tối vẫn chưa cải thiện, giá thành khá đắt nhưng chức nưng này chưa được cải thiện nhiều. Mic ghi âm ghi hình cũng không được trong và khử ồn ngon như Note9. 

Hiệu năng 8.5/10

Thực sự Xs Max, Note 9 hay thậm chí iPhone X thì vẫn đang quá dư thừa về hiệu năng, với phân khúc này thì hiệu năng quá mạnh để làm điện thoại. Nhưng nếu nói ổn định thì iPhone vẫn hơn xa so với Android. Điểm trừ mạnh ở XS Max là đa nhiệm vẫn chưa thực sự nổi bật so với iPhone X và có vẻ Note9 đa nhiệm tốt hơn nhiều dù khởi động app có vẻ chậm hơn. Màn hình to hơn nhưng không có nhiều chức năng hay để khai thác hiệu năng.

Pin 8/10

Nói chung vẫn không thấy nhiều khác biệt so với iPhone X, thời lượng sử dụng khi online liên tục vẫn ở mức tạm chấp nhận chứ nếu dùng 4G thì phải nói là tụt pin khá nhanh.

2 Sim 6/10

Mình nói vấn đề này cuối vì nó là điểm tệ nhất. 2 Sim của Apple là Standby dual tương tự Note9 nhưng về trải nghiệm rất phiền phức và không thông minh. Nếu bạn thích dùng Tiếng Việt thì đừng nên cài 2 sim bằng tiếng Việt vì phần Việt hoá quá chưa thực sự sát nghĩa. Phân vùng 2 Sim chưa thông minh, thao tác thủ công không linh hoạt trong việc chuyển đổi, cài đặt, nghe gọi nhắn tin. Thua xa với Note8 luôn chứ đừng nói Note 9. Mình để 1 sim nghe gọi sim còn lại chạy 4G thôi. 

KẾT:

Thời điểm hiện tại giá iPhone XS max đã về 30 triệu, quá tốt để mua chiếc điện thoại XS Max, giá thành của máy năm nay cao hơn, nhưng xét về giá trị sử dụng thì không nên lo lắng quá, nó hơn cả 1 chiếc điện thoại tính đến thời điểm hiện tại. Nếu ai đủ điều kiện thì nên lên XS Max, còn ai cảm thấy chưa cần thiết, hoặc đang hài lòng với iPhone X thì không nên. Những lý do để mua chiếc điện thoại là (Ý kiến cá nhân): máy to hơn, sang hơn, hoàn thiện tốt hơn, hiệu năng camera quá tốt.

Comments are closed.