Apple vẫn giữ nguyên thiết kế của iPhone Xs và tập trung vào nâng cấp hệ thống bên trong cũng như đặt tên mới. Ngay bây giờ hãy cùng TCN trên tay iPhone Xs và đánh giá nhanh sản phẩm này nhé.

Về độ bền bỉ, iPhone còn có thể kháng nước – bụi ở nhiều trường hợp khác nhau như chẳng may làm đổ nước vào máy, sử dụng ở điều kiện ẩm ướt, đi bụi nhờ tiêu chuẩn IP68 cao nhất.

Màn hình “nét căng đét”

Dù kích thước màn hình của iPhone Xs không có sự thay đổi với iPhone X là 5.8 inches và độ phân giải 1125 x 2436 pixels nhưng máy lại được bổ sung hàng loạt công nghệ hiển thị hình ảnh chất lượng cao như HDR 10 và Dolby Vision. 

Nhờ đó, những trải nghiệm về phần nhìn của bạn hoàn toàn được đảm bảo từ A-Z, chất lượng hình ảnh sẽ luôn được tự động quản lý và điều chỉnh các điểm sáng – tối khi hiển thị. Các hình ảnh và thước phim cho ra luôn sắc nét và màu sắc sống động gần như những gì bạn thấy ở ngoài đời thực. Nếu có cơ hội được trên tay chiếc iPhone Xs thì mình khuyên bạn nên thử một lần xem video HDR để biết được nó “đã” như nào.

Camera không có gì để chê

Nhìn chung thì các thông số kỹ thuật của cụm camera kép trên iPhone Xs vẫn được giữ nguyên với iPhone X là một ống kính góc rộng và một ống kính tele chung độ phân giải 12MP. Nhưng điểm đặc biệt ở đây là chúng đã đều đã được trang bị công nghệ chống rung quang học OIS cho khả năng quay video và chụp ảnh đỉnh cao hơn.

Hơn nữa, để tăng cường chất lượng hình ảnh cho ra từ máy ảnh này thì vi xử lý A12 Bionic cũng góp phần trong việc điều chỉnh ánh sáng và người dùng sẽ có những trải nghiệm nhiếp ảnh tốt hơn phần nào.

Hiệu năng không có đối thủ

Nếu bạn vẫn nghĩ rằng những vi xử lý Snapdragon 845, Kirin 970 có sức mạnh ngang hàng với A12 Bionic thì điều này là hoàn toàn sai lầm. A12 Bionic là vi xử lý di động đầu tiên trên thế giới được sản xuất trên tiến trình 7nm. Nó gồm có 6 nhân CPU và 4 nhân GPU cùng bộ xử lý thần kinh cho tốc độ nhanh hơn 50%, đồ họa cao hơn 15% so với A11 trước đó. Thậm chí, A12 Bionic còn có thể thực hiện được 5000 tỷ phép tính trên mỗi giây, cao hơn rất nhiều là 600 tỷ phép tính của A11.

Ngoài ra, iPhone Xs còn có RAM 4GB cùng hệ điều hành iOS 12 được cài sẵn thì mọi tác vụ của bạn sẽ được máy xử lý chỉ trong tích tắc. Ba tùy chọn bộ nhớ trong 64/256/512GB sẽ cho phép bạn thoải mái lưu trữ các dữ liệu mà không sợ hết.

Về thời lượng pin thì nhờ được tối ưu bộ xử lý cùng hệ điều hành iOS 12 nên iPhone Xs sẽ có thời gian sử dụng lâu hơn 30 phút so với iPhone X.

Tạm kết

Nếu bạn cho rằng iPhone Xs không có sự thay đổi nào đáng kể về các tính năng cũng như thiết kế và máy không đáng để nâng cấp thì điều này là hoàn toàn sai lầm, trừ khi bạn cảm thấy iPhone X là đã quá đủ. iPhone Xs có hai trong ba tùy chọn màu sắc mới là Vàng và Bạc bên cạnh Xám không gian. Dù có thể không quá lớn nhưng đây cũng là một trong những thay đổi đáng chú ý về thiết kế của iPhone Xs.

Công việc của bạn cần những thao tác mượt mà không giật lag thì iPhone Xs sẽ là câu trả lời không thể tuyệt vời hơn cho bạn. Với vi xử lý di động mạnh nhất hiện nay, dung lượng RAM lớn, bộ nhớ trong khủng, hệ điều hành được tối ưu triệt để thì các tác vụ của bạn sẽ không thể làm khó được máy.

Cùng với đó là pin lớn, camera đỉnh cao, trải nghiệm cầm nắm “sướng”, màn hình sắc nét thì chẳng còn gì mong đợi hơn ở một chiếc điện thoại thông minh đúng không nào?

Comments are closed.