Chỉ sau vài ngày bị cộng đồng mạng tố giống hệt smartphone Trung Quốc Meizu 16XS, giá chiếc Vsmart Live tại các hệ thống kinh doanh điện thoại lớn trên cả nước bất ngờ giảm 1 triệu đồng, về mức 5.990.000 VNĐ.

Chưa đầy 10 ngày kể từ khi chính thức được phân phối, giá của Vsmart Live đã giảm 1 triệu đồng tại các hệ thống các chuỗi cửa hàng điện thoại lớn của Việt Nam. Cụ thể, ngày 11/8 khi lên kệ giá chiếc điện thoại của tập đoàn VinGroup là 6,99 triệu đồng. Tuy nhiên, đến ngày hôm nay các hệ thống như Thegioididong.com, Fpt Shop hay Hoàng Hà Mobile đều đã giảm giá xuống còn 5,99 triệu đồng.

Tại hệ thống Thegioididong.com, khách hàng khi mua Vsmart Live ngoài được giảm 1 triệu đồng còn được giảm thêm 5% (350.000 đồng) khi mua online và có sinh nhật trong tháng 8. Tuy nhiên, các hệ thống Thegioididong.com và FptShop giảm giá 1 triệu đồng cho Vsmart live thì phần tiền này đều được đưa vào danh mục khuyến mại với mục ‘giảm ngay 1.000.000 đồng (đã trừ vào giá)’. Tại Hoàng Hà Mobile giá chính thức của chiếc điện thoại do Vin Group phân phối cũng được niêm yết luôn là 5,99 triệu đồng.

Điều này dẫn đến việc chưalàm rõ sự giám giá của Vsmart Live đã là chính thức hay chưa. Bởi tại trang thương mại điện tử Adayroi.com của Vin Group thì giá chiếc điện thoại này vẫn được niêm yết là 6.99 triệu đồng.

Vsmart Live là chiếc điện thoại do công ty nghiên cứu và sản xuất VinSmart (thuộc Vin Group) tung ra thị trường. Sản phẩm chính thức lên kệ từ ngày 11/8/2019 với màn hình Amoled 6.2 inch, độ phân giải Full HD+, chip xử lý Snapdragon 675, RAM 4Gb và bộ nhớ trong 64 GB.

Tuy nhiên, mới tung ra thị trường được vài ngày thì chiếc điện thoại này đã vướng phải tin đồn giống với thiết kế của Meizu 16XS. Trả lời về nghi vấn này, ông Nguyễn Minh Việt – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Thiết bị di động – Công ty VinSmart cho rằng thiết kế của Vsmart và Meizu tương đồng do cùng thuê một nhà thiết kế là IDH (Independent Design House – Nhà thiết kế độc lập).

Hiện Meizu 16XS đang được bán tại thị trường Trung Quốc với giá 1.698 CNY (5,7 triệu đồng) cho bản RAM 6GB và bộ nhớ trong 64GB; 1998 CNY (6,7 triệu đồng) cho bản RAM 6GB và bộ nhớ trong 128 GB.0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments