Xiaomi đang dần có những bước chuyển mình với việc tập trung chủ yếu cho các dòng smartphone cao cấp thay vì ôm đồm quá nhiều dòng sản phẩm hướng tới sáng tạo hoặc màn hình lớn như Mi Note hoặc Mi Max.

Mới đây CEO Xiaomi đã xác nhận, công ty sẽ ngừng sản xuất dòng Mi Max và Mi Note trong năm nay để tập trung cho các dòng sản phẩm chủ lực như Mi-series, Mi Mix hay mới nhất là Mi CC. Thông báo trên được đưa ra trong một bài đăng trên mạng Weibo, chia sẻ về chiến lược sản phẩm Mi và Redmi của Xiaomi.

Điều này cũng đồng nghĩa, chúng ta sẽ không có cơ hội thấy các model như Mi Max 4 hoặc Mi Note 4 xuất hiện trong thời gian tới. Dòng Mi Note ra mắt lần đầu vào năm 2015 và trải qua ba đời sản phẩm tới năm 2017 là mẫu Mi Note cuối cùng.

Cũng trong bài đăng, CEO Lei Jun nhấn mạnh công ty sẽ tiếp tục tập trung vào các model cao cấp. Lei xác nhận sẽ đưa các tính năng hàng đầu của dòng Mi 9 và Mi Mix lên Mi CC trong tương lai.

Theo Gizmochina, Xiaomi vốn nổi tiếng nhờ khả năng đa dạng hóa sản phẩm và mở rộng phân khúc rất nhanh. Có khi chỉ trong vài tháng, hãng có thể ra mắt nhiều model của các dòng smartphone khác nhau. Tuy nhiên trong thời gian tới, Xiaomi có thể sẽ cắt bớt một số dòng sản phẩm và tập trung phát triển những dòng máy có đông người dùng nhất.

Việc hãng bất ngờ tách Redmi ra khỏi Xiaomi và hoạt động như một thương hiệu con chỉ là bước đi đầu tiên trong chiến lược thay đổi nhận diện thương hiệu. Nếu như trước kia, Xiaomi được biết đến là một thương hiệu chuyên bán smartphone với giá hấp dẫn, đủ mọi phân khúc từ giá rẻ đến cao cấp.

Nhưng giờ đây sau khi tách Redmi thành một thương hiệu con, Xiaomi đang có xu hướng chuyển định hướng thành một thương hiệu cao cấp với việc duy trì dòng Mi-series. Trong khi đó theo Lei Jun, Redmi sẽ nhắm tới cung cấp các sản phẩm giá rẻ sở hữu cấu hình tốt trong tầm giá và hướng đến thị trường thương mại điện tử.

Tuy thông tin trên có thể khiến nhiều người dùng trước đây đã quen sử dụng dòng Mi Max pin trâu hay Mi Note màn hình lớn cảm thấy thất vọng. Nhưng bù lại, giờ đây những người dùng này có nhiều lựa chọn hơn với thương hiệu Redmi.

Việc Xiaomi dừng sản xuất Mi Note hay Mi Max có thể là cách mở đường cho hai model Redmi K20 và K20 Pro dễ dàng đánh chiếm phân khúc tầm trung và cao cấp.

Comments are closed.