Mới đây, Xiaomi đã đăng ký một bằng sáng chế mới vô cùng độc đáo, hứa hẹn có thể giải quyết bài toán về pin trên những chiếc smartphone tương lai. Đó là bằng sáng chế tích hợp tấm năng lượng mặt trời lên smartphone, với thiết kế rất ấn tượng.

Theo bản vẽ mô tả trong bằng sáng chế, chiếc smartphone của Xiaomi được trang bị một tấm năng lượng mặt trời ở phía sau, với một diện tích khá lớn. Mặc dù vậy chiếc smartphone vẫn rất mỏng, không có camera selfie và cảm biến vân tay.

Ý tưởng này nghe có vẻ hấp dẫn, nhưng nó không phải là mới. LG đã từng ra mắt phụ kiện là chiếc ốp lưng có tích hợp tấm năng lượng mặt trời từ năm 2010, tuy nhiên nó chỉ cung cấp 2 phút gọi sau 10 phút sạc pin bằng năng lượng mặt trời. Do đó, hiệu năng là quá thấp để có thể hoạt động hiệu quả trong thực tế. Điều này sẽ giúp chúng ta giảm nỗi lo điện thoại hết pin

Công nghệ năng lượng mặt trời đã có nhiều bước tiến sau gần 10 năm, nhưng liệu Xiaomi có thể biến ý tưởng này trở thành hiện thực hay không? Chúng ta hãy cùng chờ xem.0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments