MIUI 12 sắp tới sẽ là phiên bản kỷ niệm 10 năm kể từ ngày đầu tiên Xiaomi ra mắt MIUI, do đó nó có thể sẽ được trang bị nhiều nâng cấp cả về thiết kế, giao diện lẫn tính năng.

Xiaomi từng ra mắt giao diện MIUI 11 vào năm ngoái. Mới đây, nhà sản xuất Trung Quốc vừa xác nhận rằng họ đang phát triển phiên bản nâng cấp cho giao diện người dùng quen thuộc của hãng, có tên gọi là MIUI 12 và dự kiến ra mắt vào cuối năm nay.

Nếu như bạn chưa biết, MIUI từng được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2010 và là một trong những sản phẩm quan trọng nhất, gắn liền với tên tuổi của Xiaomi. Kể từ đó, công ty đã liên tục cập nhật phiên bản mới cho MIUI và tính đến nay, nó đã tồn tại được hơn 444 tuần.

Theo giới thạo tin, MIUI 12 sắp tới sẽ là phiên bản kỷ niệm 10 năm kể từ ngày đầu tiên Xiaomi ra mắt giao diện người dùng của hãng. Chính vì vậy, phiên bản mới được cho là sẽ có nhiều nâng cấp cả về thiết kế, giao diện lẫn tính năng. Do đó, sẽ rất thú vị để xem Xiaomi đã chuẩn bị những gì để đánh dấu cột mốc quan trọng này.

Gần đây, có báo cáo cho rằng MIUI 12 sẽ hỗ trợ dark mode (giao diện tối) toàn hệ thống để mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người sử dụng. Tính năng này hiện đã có trong MIUI 11, tuy nhiên số lượng ứng dụng hỗ trợ vẫn còn hạn chế và chưa hoàn chỉnh. Thông tin trên được tiết lộ bởi một trong những lập trình viên của Xiaomi, hiện đang phát triển phiên bản MIUI mới nhất của hãng.

Ngoài ra, một số báo cáo khác còn cho biết ngay từ khi phát hành MIUI 11 ổn định cho hầu hết các mẫu điện thoại Xiaomi và Redmi, nhà sản xuất Trung Quốc đã bắt đầu phát triển các tính năng mới cho MIUI 12. Trước đó vào tháng 10, giám đốc mảng quan hệ công chúng của Xiaomi – ông Xu Jieyun, đã xác nhận rằng công ty đã bắt đầu làm việc trên hệ điều hành MIUI 12 mới.
4 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here