Doanh số iPhone của Apple sụt giảm cực kỳ nghiêm trọng, nhưng điều này lại tạo điều kiện thuận lợi cho các đối thủ vượt mặt.

Apple vừa qua đã công bố báo cáo tài chính với những kết quả đầy ấn tượng, doanh thu cao kỷ lục trong tất cả các Q3 từ trước đến nay. Tuy nhiên chắc chắn rằng thành công đó không phải chỉ đến từ iPhone, vốn là mảng kinh doanh cốt lõi của công ty.

Theo dữ liệu thống kê của IDC, tổng số iPhone mà Apple bán ra trong Q2 năm 2019 là 33,8 triệu chiếc, giảm đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái. Trong Q2/2018, Apple đã bán được 41,3 triệu chiếc. Tương ứng với mức sụt giảm 18,2%, trong khi toàn bộ ngành công nghiệp smartphone toàn cầu sụt giảm 2,3%.

Điều đáng nói là hiện tại Apple chỉ hơn Xiaomi đang đứng ở vị trí thứ 4 có 1,5 triệu chiếc. Do đó, vị trí thứ 3 của Apple đang bị Xiaomi đe dọa chiếm mất.

Nhà sản xuất smartphone Trung Quốc đạt doanh số lên đến 32,3 triệu chiếc trong Q2/2019,giảm nhẹ 0,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên đó là do sức ép cạnh tranh quá lớn từ Huawei tại thị trường Trung Quốc, trong khi đó chiến lược mở rộng ra nước ngoài của Xiaomi vẫn đang cực kỳ hiệu quả.

Trong khi đó, Samsung vẫn đang giữ vững vị trí số 1, với hơn 75,5 triệu chiếc smartphone đã được bán ra, tăng trưởng 5,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Huawei vẫn còn cách khá xa với 58,7 triệu chiếc, tuy nhiên lại có tốc độ tăng trưởng ấn tượng là 8,3%.

0/5 (0 Reviews)
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments