TIANJIN, CHINA - 2019/05/22: A MI Shop in a shopping mall. On May 20, MI (Xiaomi) Group released its financial report of the first quarter of 2019, which exceeded previous market expectations. Total income was 43.8 billion yuan, an increase of 27.2% over the same period last year, and the profit was 21 billion yuan, an increase of 22.4% over the same period last year. (Photo by Zhang Peng/LightRocket via Getty Images)

CC là dòng smartphone mới do Xiaomi hợp tác phát triển cùng Meitu, hướng tới người dùng trẻ và tập trung nhiều vào khả năng chụp ảnh selfie.

Tuần trước, Xiaomi đã xác nhận rằng họ đã hợp tác với Meitu để cho ra mắt dòng smartphone CC hoàn toàn mới. Theo thông tin rò rỉ gần đây hai mẫu smartphone đầu tiên của dòng CC sẽ mang tên Mi CC9 và Mi CC9e.

Và không để người dùng phải đoán già đoán non, mới đây Xiaomi chính thức công bố các mẫu smartphone đầu tiên của dòng CC sẽ được ra mắt vào ngày 2/7 tới. Sự kiện ra mắt dòng CC sẽ được diễn ra vào lúc 19h theo giờ địa phương tại Bắc Kinh, Trung Quốc

Dòng Xiaomi Mi CC sẽ kết hợp khả năng làm smartphone cấu hình cao giá rẻ của Xiaomi với các thuật toán, công nghệ làm đẹp hình ảnh của Meitu. Dự kiến, Mi CC9 và Mi CC9e sẽ được trang bị các bộ lọc và tính năng làm đẹp, AI giúp tối ưu hóa trải nghiệm chụp ảnh.

Các hình ảnh rò rỉ cho thấy một trong hai mẫu smartphone Mi CC sẽ có camera dạng lật giống ASUS Zenfone 6 trong khi đó mẫu còn lại có màn hình giọt nước. Các thông số khác bao gồm pin 4.000mAh, camera trước 32MP (chỉ dành cho mẫu màn hình giọt nước) và camera chính 48MP phía sau trong cụm 3 camera.

Mi CC9e có thể dùng chip Snapdragon 710 với tối đa 8GB RAM và 128GB ROM cùng sạc nhanh 18W. Trong khi đó, Mi CC9 dùng chip Snapdragon 730, tối đa 8GB RAM và 256GB ROM, sạc nhanh 27W. Mi CC9e và Mi CC9 dự kiến có mức giá tương ứng là 1.599 CNY (5,4 triệu) và 2.599 CNY (8,8 triệu).

Theo chia sẻ của CEO Lei Jun, cái tên CC là viết tắt của Colorful & Creative. Dòng smartphone này được phát triển bởi nhóm Chic & Cool 90, bao gồm những nhân viên trẻ (chủ yếu sinh năm 90), sáng tạo và năng động tới từ Xiaomi và Meitu. Đây là nhóm nhân viên phát triển sản phẩm trẻ nhất của Xiaomi và đa số là tốt nghiệp hoặc đang là chuyên gia trong các ngành nghệ thuật chứ không phải kỹ thuật như nhân viên trong các nhóm khác.

Ông Jun cũng cho biết dòng CC sẽ được phân phối toàn cầu như một thương hiệu độc lập và tập trung vào giới trẻ trên toàn cầu. Số 9 trong tên của 2 mẫu smartphone CC sắp ra mắt, theo ông Jun, chính là số tuổi của Xiaomi.